วิตามินช่วยให้นอนหลับ เหมาะกับใครบ้าง?

วิตามินช่วยนอนหลับ เหล่านี้ จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอและสามารถผลิตฮอร์โมนแห่งความสุข ความผ่อนคลายออกมา ทำให้นอนหลับง่ายและหลับสนิทได้ยาวนานยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ไปดูกันว่าใครบ้างที่เหมาะสมที่จะกินวิตามินช่วยให้นอนหลับลึก

 • ผู้ที่เป็นโรคนอนไม่หลับ นอนหลับยาก นอนหลับไม่สนิท
 • ผู้ป่วยโรคขาอยู่ไม่สุข
 • ผู้สูงอายุที่มีปัญหาการนอนหลับ
 • ผู้หญิงวัยทองที่มีอาการร้อนวูบวาบ อารมณ์แปรปรวน และมีเหงื่อออกเยอะในเวลากลางคืนทั้งที่อากาศไม่ได้ร้อน
 • ผู้ที่มีความเครียดและความวิตกกังวล
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงของภาวะความรุนแรงของโรคหยุดหายใจขณะหลับ
 • ผู้ที่มีอาการหลับๆ ตื่นๆ
 • ผู้ที่สะดุ้งตื่นตอนกลางคืนบ่อยๆ
 • ผู้ที่ได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ
 • ผู้ที่ไม่มีเวลา หรือทำงานเยอะ
 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาท

10 อันดับวิตามิน ช่วยให้นอนหลับลึก ยี่ห้อไหนดี 2562

การนอนไม่หลับหรือนอนหลับไม่เพียงพอนั้น เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายอย่างมาก เพราะจะเสี่ยงต่อการเกิดโรคในระยะยาวได้ และเคล็ดลับช่วยให้หลับสบายตามที่แนะนำกันอย่างเช่น การดื่มนมอุ่นๆ หรืออ่านหนังสือก่อนนอนอาจจะไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย ส่วนการจะหาซื้อยานอนหลับมาทานบ่อยๆ ก็เสี่ยงจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้อีก เพราะฉะนั้นลองหาวิตามินที่ช่วยให้นอนหลับมาทานกันบ้างก็ดีไม่น้อย ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาวิตามินที่มีส่วนช่วยในนอนหลับง่ายขึ้น แต่ไม่รู้จะทานวิตามินช่วยให้นอนหลับ ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราก็มีข้อมูลมาฝากกันแล้ว ดังนี้ : ประโยชน์ของวิตามินบีรวม

วิตามินช่วยให้นอนหลับ

วิตามินช่วยให้นอนหลับ Naturewise Vitamin D

วิตามินช่วยให้นอนหลับ Naturewise Vitamin D

วิตามินดี เป็นวิตามินที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการนอนหลับ การที่ร่างกายได้รับวิตามินดีไม่เพียงพอย่อมส่งผลทำให้เกิดอาการนอนหลับยากได้ ที่สำคัญความรุนแรงของโรคหยุดหายใจในขณะหลับอาจรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากวิตามินดีจะมีส่วนช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารที่จำเป็น และแม้วิตามินดีจะหาได้ง่ายในแสงแดด แต่การตากแดดในปัจจุบันอาจจะยิ่งทำให้เกิดปัญหาผิว ทางออกที่ดีคือ การเลือกกิน Naturewise Vitamin D3 5,000 IU ซึ่งเป็นอาหารเสริมวิตามินดีในรูปแบบเดียวกับการได้รับจากแสงแดด แต่ไม่เสี่ยงอันตรายจากรังสียูวี อีกทั้งร่างกายยังสามารถดูดซึมได้ง่าย เพียงแค่รับประทานวันละ 1 เม็ดเท่านั้น

วิตามินช่วยนอนหลับ Mega we care Natural Vitamin E

วิตามินช่วยนอนหลับ Mega we care Natural Vitamin E

อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ Mega we care Natural Vitamin E เป็นอาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ วิตามินอีสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น ที่ช่วยบำรุงรักษาเซลล์ต่างๆ ให้ทำงานอย่างสมดุล วิตามินอีจึงเป็นส่วนสำคัญที่มีผลต่อการนอนหลับ เนื่องจากจะช่วยปรับปรุงการหายใจในเวลากลางคืน ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหยุดหายใจในขณะหลับ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอ ที่สำคัญยังช่วยบรรเทาอาการขาอยู่ไม่สุข และอาการร้อนวูบวาบหรือเหงื่อออกในตอนกลางคืนสำหรับผู้หญิงวัยทองได้อีกด้วย

วิตามินช่วยในการนอนหลับ VitaFusion Power C

วิตามินช่วยในการนอนหลับ VitaFusion Power C

วิตามินช่วยให้นอนหลับ VitaFusion, Power C เป็นวิตามินซีเข้มข้นที่มีประสิทธิภาพสูงและเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ที่ประสบปัญหากับการนอนไม่หลับ โดยมีรสส้ม กลิ่นหอม รับประทานง่ายเพียงแค่วันละ 1-2 เม็ดก็ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น เนื่องจากการขาดวิตามินซีจะมีปัญหาการนอนหลับยาก และมีแนวโน้มที่จะตื่นขึ้นมาตอนกลางคืนบ่อยๆ ทำให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอ และที่สำคัญวิตามินซียังทำงานควบคู่กับวิตามินอีโดยจะช่วยปรับปรุงการหายใจ ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย และลดปัญหาความรุนแรงของโรคหยุดหายใจในขณะหลับได้ด้วย

อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ Blood Builder by Mega Food

อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ Blood Builder by Mega Food

ธาตุเหล็กจะช่วยทำให้การลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงทั่วร่างกายได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยให้ร่างกายไม่รู้สึกเหนื่อยล้า การขาดธาตุเหล็กจะทำให้เกิดโรคขาอยู่ไม่สุข ทำให้ต้องขยับขาอยู่ตลอดเวลาเมื่อเข้านอนเป็นผลให้เกิดความเครียดและนอนหลับยาก หรือนอนหลับได้น้อยลง อีกทั้งยังมักจะตื่นขึ้นในเวลากลางคืนบ่อยๆ วิตามินช่วยนอนหลับ Blood Builder by Mega Food จึงเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมธาตุเหล็กที่ช่วยรักษาระดับธาตุเหล็กในร่างกาย ช่วยปรับปรุงพลังงาน ลดความเหนื่อยล้า ทำให้เลือดไหลเวียนดี นอนหลับได้อย่างสนิทและยาวนานยิ่งขึ้น

วิตามินช่วยนอนหลับ Natural Calm Magnesium

วิตามินช่วยนอนหลับ Natural Calm Magnesium

Natural Calm Magnesium เป็นอาหารเสริมแมกนีเซียมที่ดีที่สุด รับประทานง่าย ไม่มีน้ำตาล หรือสารให้ความหวานเทียม การรับประทาน ยาช่วยให้นอนหลับ ก็แสนง่าย เพียงแค่ชงผงแมกนีเซียมกับน้ำก็สามารถจิบได้ตลอดทั้งวัน โดยแมกนีเซียมจะช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลและช่วยทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเมลาโทนิน ปรับปรุงและบรรเทาการนอนไม่หลับ ช่วยลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ กระตุ้นการผลิตกรดอะมิโนที่เรียกว่า กาบา โดยจะช่วยผ่อนคลายระบบประสาท และช่วยเตรียมความพร้อมของร่างกายให้พร้อมสำหรับการนอนหลับได้มากยิ่งขึ้น

Blackmores Vitamin B12 วิตามินช่วยให้นอนหลับ

Blackmores Vitamin B12 วิตามินช่วยให้นอนหลับ

วิตามินบี 12 มีส่วนช่วยทำให้เซลล์เลือดและเซลล์ประสาทของร่างกายแข็งแรง การขาดวิตามินบี 12 จะส่งผลให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาท ทำให้เกิดความมึงงง อารมณ์แปรปรวน ร่างกายเกิดความเมื่อยล้าและนอนไม่หลับ การจะป้องกันอาการเหล่านี้ ก็ย่อมจำเป็นจะต้องได้รับวิตามินบี 12 อย่างเพียงพอประมาณ 250-500 ไมโครกรัมต่อวัน โดยวิตามินนอนหลับ Blackmores Vitamin B12 เป็นอาหารเสริมวิตามินบี 12 เข้มข้นที่ช่วยทำให้อารมณ์ดี เพิ่มความแข็งแรงของเม็ดเลือดแดง ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย และนอนหลับได้ง่าย โดยรับประทาน 1 เม็ด วันละ 2 ครั้งพร้อมอาหาร

Tryptophan วิตามินช่วยให้นอนหลับลึก

Tryptophan วิตามินช่วยให้นอนหลับลึก

วิตามินช่วยให้หลับ Tryptophan เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยในการสร้างโปรตีนและไนอาซิน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างฮอร์โมนเมลาโทนินสารสื่อประสาทที่ช่วยให้ร่างกายนอนหลับได้อย่างสมบูรณ์ และเนื่องจากร่างกายของเราไม่สามารถผลิต Tryptophan ได้เองจึงต้องมีการเสริม Tryptophan ด้วยอาหารหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่างๆ Doctor’s Best, L-Tryptophan เป็นอาหารเสริม Tryptophan ที่ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยทำให้นอนหลับได้สบายและหลับสนิท หมดปัญหาการสะดุ้งตื่นฉับพลันในเวลากลางคืน กลิ่นหอมรับประทานง่าย เพียงแค่วันละ 1 แคปซูลเท่านั้น

วิตามินนอนหลับ Nature Made เมลาโทนิน (Melatonin)

วิตามินนอนหลับ Nature Made เมลาโทนิน (Melatonin)

เมลาโทนินเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายจะผลิตขึ้นทุกคืนเพื่อควบคุมการเต้นของหัวใจ ช่วยให้ร่างกายเกิดความง่วงและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ แต่ด้วยกิจกรรมหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ อาจรบกวนการผลิตเมลาโทนิน จึงทำให้เกิดการนอนไม่หลับหรือหลับๆ ตื่นๆ การใช้อาหารเสริมเมลาโทนินจึงสามารถช่วยเพิ่มระดับเมลาโทนนินให้กับร่างกายได้ โดย Nature Made, Melatonin เป็นอาหารเสริมเมลาโทนินธรรมชาติ ที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย สำหรับผู้ที่นอนหลับยาก แนะนำให้รับประทาน 1 เม็ดก่อนนอนสัก 30 นาที ข้อควรระวังคือ ห้ามกิน วิตามินช่วยให้นอนหลับ เกินวันละ 1 เม็ดโดยเด็ดขาดหรือควรทำตามแพทย์สั่งเท่านั้น

อาหารเสริม หลับลึก Blackmores Total Calcium & Magnesium

อาหารเสริม หลับลึก Blackmores Total Calcium & Magnesium

การได้รับแคลเซียมที่เพียงพอจะช่วยให้สมองกระตุ้นทริปโตเฟนให้ผลิตฮอร์โมนเมลาโทนินออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งการผ่อนคลายและช่วยในการนอนหลับ การขาดแคลเซียมจะทำให้การนอนหลับเป็นไปได้ยากและหลับไม่สนิท ทำให้ดวงตาเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ร่างกายเกิดความเหนื่อยล้าเพิ่มขึ้น แต่ Blackmores Total Calcium & Magnesium เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคลเซียมชนิดเม็ดที่รับประทานง่าย ช่วยให้ร่างกายได้รับแคลเซียมที่เพียงพอ และช่วยให้นอนหลับได้อย่างยาวนาน ลดการตื่นในเวลากลางคืน ด้วยการรับประทานเพียงแค่วันละ 1 เม็ดเท่านั้น

วิตามินที่ทำให้นอนหลับสนิท Nordic Naturals Omega-3

วิตามินที่ทำให้นอนหลับสนิท Nordic Naturals Omega-3

กรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันสำคัญในการควบคุมการนอนหลับ หากได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่เพียงพอจะช่วยให้นอนหลับได้ยาวนาน หลับสนิทและลดการสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกได้ โดย Nordic Naturals Omega-3 ก็เป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสุขภาพ รับประทานง่าย ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว ช่วยทำให้หัวใจแข็งแรงและสมองทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เมื่อสมองทำงานได้ดี ก็จะผลิตฮอร์โมนเมลาโทนินออกมาเยอะ จึงทำให้นอนหลับได้ง่ายและหลับได้อย่างยาวนานนั่นเอง

การรับประทาน อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ เหล่านี้ จำเป็นต้องศึกษาและอ่านฉลากให้ถี่ถ้วน ถึงแม้อาหารเสริมแต่ละตัว จะมีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับผู้ที่มีโรคส่วนตัว มารดาที่ให้นมบุตร หรือคุณแม่ตั้งครรภ์จำเป็นต้องได้รับคำแนะนำหรือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเสมอ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอและไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงตามมานั่นเอง


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here