คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้มากที่สุดในร่างกาย โดยเป็นส่วนประกอบของผิวหนัง เส้นผม เล็บ กระดูกอ่อน และเนื้อเยื่อต่างๆ ฯลฯ โดยปกติแล้วคอลลาเจนนั้นร่างกายมนุษย์สามารถสร้างขึ้นได้เอง แต่เมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจนในร่างกายจะเสื่อมสภาพ อวัยวะต่างๆ ก็จะเกิดการสึกหรอ ที่เห็นได้ชัดก็คือ ผิวหนังจะเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น เล็บเปราะง่าย เส้นผมบางลงและไม่แข็งแรง เนื้อเยื่อต่างๆ อ่อนแอ ส่งผลให้สุขภาพเสื่อมโทรมลง

ดังนั้น จึงมีการคิดค้นคอลลาเจนที่สกัดมาจากสัตว์หลายชนิด โดยนำมาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทดแทนคอลลาเจนที่พร่องไปจากร่างกาย สามารถบริโภคเพื่อลดอาการขาดแคลนคอลลาเจนได้ โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่ต้องการเสริมความงามให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์เปล่งปลั่ง วันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 คอลลาเจนที่ดีที่สุด 2020 แบรนด์ดัง คุณภาพดี ไปดูกันดีกว่าว่ามี คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจกันบ้าง

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

คอลลาเจนผิวขาว Amado P Collagen Tripeptide Plus C

สำหรับคอลลาเจน ในแบรนด์อมาโด้รุ่นนี้ เป็นคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทะเลประเทศญี่ปุ่น โดยให้คอลลาเจน Type 1, Type 2 และ Type 3 ซึ่งให้ปริมาณคอลลาเจนมากถึง 110,000 mg และมีความบริสุทธิ์สูง เพราะส่วนผสมประกอบไปด้วยคอลลาเจนมากกว่า 99% ส่วนอีกไม่ถึง 1% ก็คือวิตามินซี ที่เมื่อทานควบคู่กันจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดีขึ้น ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น บำรุงผม-เล็บ-ฟัน รวมไปถึงบำรุงกระดูกและไขข้อให้แข็งแรง ซึ่งอมาโด้ พี คอลลาเจนนี้สกัดออกมาให้ดื่มได้ง่าย ไม่คาว แทบไม่มีสีหรือกลิ่นเลยก็ว่าได้ เมื่อชงกับน้ำก็ละลายได้ง่ายอีกเช่นกัน

คอลลาเจนผิวขาว Amado P Collagen Tripeptide Plus C

คอลลาเจน 2020 Meiji Amino Collagen Premium

เมจิ อะมิโน คอลลาเจน 2020 รุ่นพรีเมี่ยม เป็นคอลลาเจนคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น โดยมีคุณสมบัติพิเศษกว่าคอลลาเจนทั่วไป เพราะนอกจากจะมีส่วนผสมของ Amino Collagen จากปลาทะเลน้ำลึกแล้ว ก็ยังมี Hyaluronic Acid, Coenzyme Q10 ที่จะรวมพลังกันช่วยต่อต้านริ้วรอยบนผิว เพิ่มความออร่ากระจ่างใส เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า ผิวยืดหยุ่นเรียบเนียน และช่วยเติมคอลลาเจนกลับคืนสู่อวัยวะต่างๆ เส้นผมหนานุ่มแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย เสริมความแข็งแรงให้กับเล็บ กระดูก ข้อต่อ และเนื้อเยื่อต่างๆ ทั่วร่างกาย

คอลลาเจน 2020 Meiji Amino Collagen Premium

อาหารเสริมคอลลาเจน Colly Plus Collagen

สำหรับผลิตภัณฑ์คอลลาเจน แบรนด์คอลลี่ พลัส นี้เป็นคอลลาเจนที่วางจำหน่ายมาอย่างยาวนาน ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์อื่น หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ คอลลาเจนของคอลลี่พลัสนี้ เมื่อชงละลายน้ำแล้วจะมีรสสตรอว์เบอร์รี่ ดื่มง่าย ไม่คาว ส่วนผสมของรุ่นนี้นอกจากจะมีคอลลาเจนแล้วก็ยังเพิ่มปริมาณกลูต้าไธโอนและสารอาหารต่างๆ พร้อมเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ที่เพิ่มความหอมชวนดื่ม โดยนอกจากจะให้ความขาวใสผิวนุ่มละมุนเปล่งประกายแล้ว ยังช่วยลดปัญหาสิวของวัยรุ่นได้อีกด้วย จึงเป็นคอลลาเจนที่เหมาะสำหรับวัยรุ่นและวัยเริ่มทำงานนั่นเอง

อาหารเสริมคอลลาเจน Colly Plus Collagen

ผลิตภัณฑ์คอลลาเจน DHC Collagen 60 Days

ดีเอชซี คอลลาเจน เป็นอาหารเสริมคอลลาเจน ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่มาในรูปแบบอัดเม็ด รับประทานได้ง่ายขึ้น แต่ยังคงสรรพคุณดีๆ เพื่อผิวพรรณเอาไว้เต็มเปี่ยมไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ ช่วยยกระดับผิวให้สวยมีน้ำมีนวล ดูอิ่มฉ่ำน้ำ อีกทั้งในแต่ละเม็ดยังเสริมคุณค่าด้วยวิตามิน B1 และวิตามิน B2 ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดผิวแห้งกระด้าง กระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน ทานแล้วดีต่อสุขภาพ ช่วยบำรุงระบบประสาท บำรุงสมอง เสริมความจำ ชะลอความเสื่อมของวัย เสริมความแข็งแรงของเนื้อเยื่อ กระดูกและข้อต่อได้ด้วย

ผลิตภัณฑ์คอลลาเจน DHC Collagen 60 Days

คอลลาเจนที่ดีที่สุด Donutt Collagen Tripeptide HACP

สำหรับคอลลาเจนผิวขาว แบรนด์ โดนัท คอลลาเจน ไตรเปปไทด์นี้ เป็นคอลลาเจนชนิดผง ชงดื่ม ซึ่งสกัดจากปลาน้ำลึกนำเข้าจากประทศญี่ปุ่น โดยมีขนาดอนุภาคโมเลกุลเพียง 140 นาโนเมตร จึงดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วและเต็มประสิทธิภาพ โดนัท คอลลาเจนยังช่วยเน้นการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับโครงสร้างกระดูกและข้อต่อ ช่วยให้การเคลื่อนไหวดีขึ้นไม่ติดขัด  และช่วยให้ผิวพรรณที่เคยแห้งกร้านชุ่มชื้นเรียบเนียนน่าสัมผัสมากขึ้น ไม่แห้งแตกเป็นขุย แต่งหน้าติดทนได้ง่าย นอกจากนี้ยังช่วยให้เส้นผมและเล็บแข็งแรงไม่เปราะหักได้ง่ายด้วย

คอลลาเจนที่ดีที่สุด Donutt Collagen Tripeptide HACP

คอลลาเจนที่ดีที่สุด 2020 Neocell Super Collagen Type 1&3

คอลลาเจนที่ดีที่สุด นีโอเซลล์ ซูเปอร์ คอลลาเจน ไทป์ 1&3 เป็นคอลลาเจนชนิดประเภทที่ 1 และ 3 ที่ผ่านการสกัดด้วยเอนไซม์ โดยมีความบริสุทธิ์สูงมากและมีโมเลกุลขนาดเล็กระดับนาโน จึงดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เกือบหมด 100% สามารถตรงเข้าบำรุงผิวพรรณและเนื้อเยื่อต่างๆ เพิ่มความยืดหยุ่นกระชับแน่น ผิวเรียบลื่นเนียนมือ แถมยังดูอ่อนกว่าวัย นอกจากนี้ยังช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอยบนใบหน้า เข้าเสริมโครงสร้างโปรตีนของเส้นผม-เล็บ ให้มีความแข็งแรง ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเส้นเอ็น ข้อต่อ และเสริมความแข็งแกร่งให้กับกระดูก อีกทั้งยังมีวิตามินซีที่ช่วยให้คอลลาเจนดูดซึมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

คอลลาเจนที่ดีที่สุด 2020 Neocell Super Collagen Type 1&3

collagen 2020 VISTRA Marine Collagen Tri Peptide 10,000 mg

ในส่วนของวิสตร้า มารีน คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ โดยคอลลาเจนที่ดีที่สุด จากแบรนด์วิสตร้านี้เป็นคอลลาเจนอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะเป็นรุ่นที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนสกัดถึง 10,000 มก. โดยมีขนาดโมเลกุลเล็กกว่า ดูดซึมเร็วกว่าถึง 3 เท่า อีกทั้งยังผสมวิตามินซี, วิตามินอี, ไกลซีน และแอล-อาจินีนมาให้ด้วย จึงช่วยฟื้นฟูผิวพรรณที่เสื่อมโทรมลงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและรวดเร็ว ผิวดูมีออร่า ใสกระจ่าง ให้สัมผัสนุ่มเนียนทั่วเรือนร่าง เติมเต็มความชุ่มชื้นจึงแต่งหน้าได้ติดทนนานขึ้น ตัวคอลลาเจนจะเป็นผงชงน้ำกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่-ลิ้นจี่ และกลิ่นส้ม-สัปปะรด รสชาติหอมหวาน ดื่มง่ายไม่มีกลิ่นคาวแน่นอน

collagen 2020 VISTRA Marine Collagen Tri Peptide 10,000 mg

คอลลาเจนที่กินแล้วขาวจริง Blackmores Marine Q10 Collagen Advance

อาหารเสริมคอลลาเจน แบลคมอร์ส มารีน คิวเทน คอลลาเจน แอดวานซ์ เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิวที่มีสารสกัดไฮโดรไลซ์คอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึก ร่วมกับสารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์กับสารสกัดจากเมล็ดองุ่น อีกทั้งยังมีวิตามินซี วิตามินอี และซีลีเนียม ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวพรรณ โดยจะช่วยย้อนเวลาให้กับผิว ช่วยเติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า ช่วยต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย-ฝ้า-กระและความหมองคล้ำ ผิวจึงดูขาวใสกระจ่างขึ้น นุ่มเด้ง อิ่มฉ่ำน้ำ ช่วยให้ผิวพรรณมีความแข็งแรงมากขึ้นจากภายใน อีกทั้งคุณค่าจากแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ ยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้นเหตุความเสื่อมโทรมของเซลล์ได้ดีอีกด้วย

คอลลาเจนที่กินแล้วขาวจริง Blackmores Marine Q10 Collagen Advance

คอลลาเจนยี่ห้อ Peorle Collagen

พีออร์เล่ คอลลาเจน เป็นแบรนด์ คอลลาเจนที่กินแล้วเห็นผล ที่มีความพิเศษ เพราะเป็น High Advance Collagen Peptide บริสุทธิ์ 100% นำเข้าจากประเทศเยอรมันนี มีส่วนผสมของแคลเซียมจากสาหร่ายหมู่เกาะไอร์แลนด์ รวมไปถึงสารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึกและกระดูกอ่อนปลาฉลาม ทั้งหมดนี้ สามารถตรงเข้าบำรุงผิวพรรณทั่วเรือนร่าง ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ชะลอความชรา เพิ่มความยืดหยุ่นขาวกระจ่างใส และยังช่วยเพิ่มมวลกระดูก เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับข้อต่อต่างๆ ทุกส่วนของร่างกาย ตัวผลิตภัณฑ์จะมีลักษณะเป็นผงชงน้ำ ไร้สี ไร้กลิ่นคาวและไม่มีน้ำตาลผสม ดื่มได้แม้ผู้ที่จำกัดปริมาณน้ำตาล

คอลลาเจนยี่ห้อ Peorle Collagen

คอลลาเจนถูกและดี CTP Collagen

คอลลาเจนถูกและดี อีกหนึ่งแบรนด์จาก CTP ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล มาพร้อมสรรพคุณในการเสริมสร้างชั้นผิวให้แข็งแรง ลดปัญหาเกิดสิว ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหน้าก่อนวัย รวมไปถึงทำให้ผิวหน้าและผิวหน้าเกิดความยืดหยุ่น เสมือนได้ย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง รับประทานอย่างต่อเนื่อง จะทำให้คุณสวยจากภายในสู่ภายนอกได้อย่างแน่นอน

คอลลาเจนถูกและดี CTP Collagen


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here