หากพูดถึงยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมในคลินิกหรือสถาบันเสริมความงามชั้นนำ ย่อมหนีไม่พ้น ฟิลเลอร์ Restylane (เรสติเลน) ซึ่งเป็นฟิลเลอร์นำเข้าจากประเทศสวีเดนที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย โดยแพทย์นิยมเลือกใช้เพื่อช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก ร่องตื้นบนใบหน้าให้เด้งฟู ปรับสภาพผิวให้กลับมามีความกระชับเต่งตึงขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเห็นผลการเปลี่ยนแปลงหลังจากทำทันที แม้ฟิลเลอร์ Restylane จะมาพร้อมราคาที่สูงกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นๆ ทั่วไปในท้องตลาด แต่ในแง่ของคุณภาพก็ถือได้ว่าไม่เป็นสองรองใคร เพราะนอกจากจะช่วยเติมเต็มผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังสามารถคงสภาพให้อยู่ใต้ชั้นผิวได้ยาวนานกว่ายี่ห้ออื่นๆ อีกด้วย

ฟิลเลอร์ Restylane

 

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม ? ฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูรอนิค ที่มีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มชั้นผิวจากริ้วรอยร่องลึกและร่องตื้น ให้กลับมามีความเด้งฟู ผิวจะเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ลดอายุลงจากเดิม เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไปซึ่งประสบปัญหาผิวหน้าที่มีริ้วรอย ทำให้ใบหน้าไม่เต่งตึงสดใส โดยคุณสมบัติของฟิลเลอร์ Restylane ที่มีความแตกต่างจากฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นๆ มีดังนี้

 1. ฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็มที่ไม่ได้ผลิตมาจากสัตว์จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง ดังนั้น หลังจากฉีดแล้วจะไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายตามมาแน่นอน
 2. ฟิลเลอร์ Restylane เป็นผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงสภาพโครงสร้างของโมเลกุลที่น้อยที่สุด จึงมีความใกล้เคียงกับสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิคที่ผลิตได้ตามธรรมชาติภายในร่างกายมนุษย์ จึงสามารถคงสภาพอยู่ภายในชั้นผิวได้ยาวนานกว่าสารเติมเต็มชนิดอื่นๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างโมเลกุลมากกว่า
 3. ฟิลเลอร์ Restylane คือสารเติมเต็มที่มีคุณสมบัติในการโอบอุ้มน้ำไว้รอบตัว ทำให้ผิวหนังในบริเวณดังกล่าวเกิดความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง เต่งตึง สามารถใช้แก้ไขปัญหาผิวที่มีความแห้งกร้าน มีริ้วรอย ร่องลึก และร่องตื้นได้เป็นอย่างดี
 4. มีคุณสมบัติช่วยยกกระชับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้จะใช้ในปริมาณน้อยก็สามารถช่วยยกผิว และแก้ปัญหาริ้วรอยได้อย่างเห็นผล

สารฟิลเลอร์ Restylane จัดเป็นยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพในการคงสภาพของสารเติมเต็มเอาไว้ภายใต้ชั้นผิวได้ยาวนาน 6 – 18 เดือน ขึ้นอยู่กับรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ รวมไปถึงการดูแลตัวเองของคนไข้ด้วย

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่แบบ มีแบบไหนบ้าง แต่ละชนิดอยู่ได้ประมาณกี่เดือน

ฟิลเลอร์ Restylane มี 3 แบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป ดังนี้

1.ฟิลเลอร์ Restylane Touch อยู่ได้ 6 เดือน

เป็นฟิลเลอร์ที่มีราคาถูกที่สุดในบรรดาฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ เหมาะสำหรับฉีดเติมเต็มร่องตื้นบนผิวหน้า โดยสามารถคงสภาพอยู่ภายใต้ชั้นผิวได้ยาวนาน 6 เดือน

2.ฟิลเลอร์ Restylane อยู่ได้ 6-12 เดือน

เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่มฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ มีคุณสมบัติในการฉีดเติมเต็มได้ทั้งร่องตื้นและร่องลึก โดยสามารถคงสภาพอยู่ได้ยาวนาน 6-12 เดือน

3.ฟิลเลอร์ Restylane Perlane อยู่ได้ 8-18 เดือน

เหมาะสำหรับการฉีดร่องรอยในระดับลึกที่สุด โดยส่วนใหญ่จะเน้นฉีดในกลุ่มคนที่มีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป หรืออายุมากกว่านี้ก็สามารถฉีดได้ เพราะมีริ้วรอยและร่องลึกมากกว่าช่วงวัยอื่นๆ และเป็นฟิลเลอร์ชนิดที่มีราคาแพงที่สุดในกลุ่มฟิลเลอร์ Restylane เนื่องจากสามารถคงสภาพอยู่ในชั้นผิวได้ยาวนาน 8-18 เดือน

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่แบบ มีแบบไหนบ้าง แต่ละชนิดอยู่ได้ประมาณกี่เดือน

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไหร่

ราคาของฟิลเลอร์ Restylane ขึ้นอยู่กับรุ่นของฟิลเลอร์และปริมาณที่แพทย์ใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มส่วนต่างๆ บนใบหน้าหรือร่างกาย โดยปกติแล้วราคาจะเฉลี่ย CC ละประมาณ 9,900 – 11,000 บาท ทั้งนี้คนไข้สามารถเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนทำการฉีดเพื่อประเมินว่าควรฉีดฟิลเลอร์รุ่นใด และฉีดด้วยปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

ฟิลเลอร์ Restylane มี อย. ไทยหรือไม่

ฟิลเลอร์ Restylane มี อย ในปัจจุบัน คลินิกบางแห่งได้นำฟิลเลอร์ Restylane ปลอมมาใช้ ทำให้เกิดผลเสียต่อตัวคนไข้ นอกจากจะไม่เห็นผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงแล้ว ฟิลเลอร์ปลอมก็ไม่สามารถคงสภาพเอาไว้ได้ยาวนานเหมือนฟิลเลอร์แท้ และยังก่อให้ผลข้างเคียงอันตรายตามมามากมาย ซึ่งฟิลเลอร์ปลอมนั้นจะไม่มีเลข อย. ไม่สามารถนำเลขไปเช็คได้ ในขณะที่ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้จะมีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาไว้อย่างชัดเจน อีกทั้งคนไข้ยังสามารถขอเช็คเพื่อความมั่นใจก่อนรับการรักษา ว่าฟิลเลอร์แต่ละกล่องที่ใช้นั้นเป็นของแท้ โดยสามารถแจ้งความจำนงกับคลินิกก่อนเริ่มต้นรักษาได้

ฟิลเลอร์ Restylane มี อย. ไทยหรือไม่

ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ สังเกตได้อย่างไร

ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ดูยังไง สำหรับวิธีการเช็คว่าฟิลเลอร์ Restylane ที่แต่ละคลินิกใช้นั้น เป็นของแท้หรือไม่นั้น สามารถตรวจสอบได้ดังนี้

 1. ดูบริเวณสีตัวหนังสือของโลโก้ Restylane หากเป็นของแท้ จะมีสีตัวหนังสือที่เข้มกว่า ส่วนของปลอมสีตัวหนังสือจะอ่อนกว่า และมีบางจุดที่ตัวหนังสือมีขนาดไม่เท่ากับของจริง
 2. ตัวหนังสือบนกล่องตามตำแหน่งต่างๆ จะมีความคมชัดมาก ตัวหนังสือบนกล่องของปลอมจะมีลักษณะไม่คมชัด ตัวหนังสือขาดๆ หายๆ
 3. สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกล่องของฟิลเลอร์นั้น จะมีความไม่เรียบร้อย บางครั้งติดมาแบบบิดๆ เบี้ยวๆ ไม่ปราณีต ทำให้สามารถสังเกตได้โดยง่าย เช่นเดียวกับหมึกพิมพ์บนสติกเกอร์ก็จะมีลักษณะขาดๆ หายๆ ไม่เรียบร้อย
 4. ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้จะสามารถนำเอาเลข Lot ไปตรวจสอบได้ ด้วยวิธีการแจ้งเลขกับศูนย์บริการลูกค้าเบอร์โทร 1727 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบว่า ฟิลเลอร์ Lot ดังกล่าวนั้นเป็นของจริงหรือไม่ โดยวิธีสังเกตเบื้องต้นเลข Lot ของผลิตภัณฑ์นั้นจะต้องตรงกัน 2 จุด คือเลข Lot ที่ข้างกล่องและเลข Lot ที่ตัวหลอด หากไม่ตรงกันแสดงว่าเป็นฟิลเลอร์ของปลอม
 5. ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ จะมีนรอยปรุสำหรับเปิดกล่อง
 6. ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ จะมีป้ายภาษาไทยที่ข้างกล่องและมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่องชัดเจน

ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ สังเกตได้อย่างไร

ข้อห้ามสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

การฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะฉีดด้วยฟิลเลอร์ยี่ห้อใดก็ตาม จำเป็นต้องอยู่ภายใต้ความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้เกิดความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ตรงความต้องการ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ Restylane นั้นมีข้อต้องห้ามและข้อควรระวังสำหรับผู้ที่ต้องการฉีด ดังนี้

 • หากคนไข้เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อนแล้ว ควรเว้นระยะการฉีดครั้งก่อนหน้ากับครั้งปัจจุบันให้ห่างกันอย่างน้อย 6 เดือน
 • ผู้ที่เคยทำการลอกผิวด้วยเลเซอร์ด้วยวิธีการ Ablative Laser Resurfacing ควรเว้นระยะก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 6 เดือน
 • ผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าตนเองไม่แพ้สารฟิลเลอร์
 • สตรีที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ควรงดฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะในกรณีใดๆ ก็ตาม เพราะอาจส่งผลอันตรายข้างเคียงต่อตนเองและทารกในครรภ์ได้
 • ผู้ที่รับประทานยาห้ามเลือด ยาแอสไพริน วิตามินอี น้ำมันปลา ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ Restylane หากรับประทานยาดังกล่าว ควรแจ้งแพทย์ก่อนทำการรักษาทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง
 • ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการฉีดด้วยสารฟิลเลอร์ยี่ห้อใด ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง หรือมีประสบการณ์เพื่อขอคำแนะนำ รายละเอียดและแนวทางในการรักษาที่เหมาะสมต่อสภาพผิวของคุณ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในการรักษาที่ดีมากยิ่งขึ้น

ข้อห้ามสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ข้อควรปฏิบัติหลังจากฉีดฟิลเลอร์ Restylane มีอะไรบ้าง

ข้อควรปฏิบัติของคนไข้หลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane เพื่อประสิทธิภาพของการรักษาที่ดีมากยิ่งขึ้น ควรปฏิบัติตามดังต่อไปนี้

 1. หลังฉีดฟิลเลอร์ 3-4 ชั่วโมง สิ่งที่ไม่ควรทำ ได้แก่

นอนราบ เพราะฟิลเลอร์จะยังไม่คงสภาพร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้เสี่ยงต่อการที่ฟิลเลอร์ไหลไปบริเวณที่ไม่ต้องการได้ ดังนั้นหากจำเป็นต้องนอน ควรนอนหนุนหมอนซ้อนกันสูงๆ จนกว่าจะครบระยะเวลาที่แพทย์กำหนด จึงจะสามารถนอนราบได้

สัมผัสใบหน้าด้วยความรุนแรง การสัมผัสใบหน้าด้วยความรุนแรง เช่น การแคะ แกะเกา สครับผิว หรือขัดถูใบหน้า และลอกผิว ในช่วงหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไม่นาน จะทำให้สารฟิลเลอร์กระจายตัวออกไปยังตำแหน่งอื่นๆ ที่ไม่ต้องการได้ ทำให้ผลการรักษาอาจไม่เป็นไปตามที่คนไข้ต้องการ หากจำเป็นต้องสัมผัสใบหน้า ควรใช้ความอ่อนโยนและแผ่วเบามากที่สุด เพื่อป้องกันฟิลเลอร์กระจายตัว

2. หลังฉีดฟิลเลอร์ 12 ชั่วโมง สิ่งที่ไม่ควรทำ ได้แก่

แต่งหน้า หรือใช้ครีมบำรุงผิว เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อการคงสภาพของฟิลเลอร์ในชั้นผิวได้

งดใช้หลอดดูด งดสูบบุหรี่ เพราะการทำปากในลักษณะดังกล่าวจะทำให้ฟิลเลอร์เกิดการกระจายตัวได้ง่าย โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ฟิลเลอร์ริมฝีปาก อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ทำให้รูปทรงปากบิดเบี้ยวไปจากเดิมได้

3. หลังฉีดฟิลเลอร์ 48 ชั่วโมง สิ่งที่ไม่ควรทำ ได้แก่

ดื่มแอลกอฮอลล์ ควรงดอย่างน้อย 2 วัน เพื่อประสิทธิภาพในการฉีดฟิลเลอร์ที่เห็นผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น

ออกกำลังกายหนักๆ การออกกำลังกายหนักๆ หลังฉีดฟิลเลอร์ในช่วง 2 วันแรกจะทำให้ร่างกายเกิดความร้อน โดยความร้อนดังกล่าวจะทำให้สารฟิลเลอร์เสียรูปทรงจากการเคลื่อนไหวที่รุนแรงได้

และเพื่อให้สารฟิลเลอร์รักษารูปทรงใต้ชั้นผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น หลังจากฉีดเสร็จแล้ว คนไข้ควรนอนพักนิ่งๆ ประมาณ 5-10 นาที เพื่อให้ฟิลเลอร์คงตัวในตำแหน่งที่ฉีด ไม่ไหลไปบริเวณอื่นๆ และควรใช้ผ้าเย็นประคบอยู่เสมอ เพื่อรักษารูปทรงของฟิลเลอร์ในบริเวณต่างๆ ที่ฉีด ซึ่งจะช่วยให้ฟิลเลอร์คงสภาพได้ยาวนานมากขึ้น

ข้อควรปฏิบัติหลังจากฉีดฟิลเลอร์ Restylane มีอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ Restylane ใช้ฉีดตำแหน่งใดได้บ้าง

ฟิลเลอร์ Restylane คือสารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูรอนิค ที่มีคุณสมบัติในการยกผิวให้กระชับเต่งตึงจากการเติมเต็มริ้วรอย ร่องลึก ร่องตื้นในส่วนต่างๆ เช่น ร่องแก้ม, ขมับ, ร่องใต้ตา, ริมฝีปาก, หน้าผาก, โหนกแก้ม และนอกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้ว ยังสามารถนำไปฉีดตามส่วนต่างๆ ของร่างกายเพื่อให้เกิดการเติมเต็มของชั้นผิวมากยิ่งขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณลำคอ, บริเวณหลังมือ หลังเท้า, ติ่งหู หรือแม้กระทั่งอวัยวะเพศ ก็สามารถใช้สารฟิลเลอร์เติมเต็มความบกพร่องได้เช่นกัน แต่คนไข้จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ถึงตำแหน่งที่ต้องการฉีดก่อนทำการรักษาทุกครั้ง เพราะร่างกายและสภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ซึ่งการปรึกษาแพทย์จะทำให้คนไข้รู้ว่าควรฉีดฟิลเลอร์กี่ CC ค่ารักษาอยู่ที่เท่าไหร่ และผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นอย่างไร

ฟิลเลอร์ Restylane ใช้ฉีดตำแหน่งใดได้บ้าง

ฟิลเลอร์ Restylane มีวิธีการฉีดอย่างไร

การใช้งานฟิลเลอร์ Restylane นั้นไม่มีความซับซ้อน เพราะการฉีดฟิลเลอร์คือ การเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก ร่องตื้น บริเวณผิวหน้า และผิวกายตามส่วนต่างๆ เหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ทั่วไป โดยการฉีดในแต่ละครั้งแพทย์จะประเมินถึงตำแหน่งที่เหมาะสมในการฉีดเพื่อเติมเต็มความบกพร่องในส่วนดังกล่าวเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากที่สุด ซึ่งก่อนที่จะเริ่มฉีดแพทย์จะใช้ยาชาทาบริเวณผิวในส่วนที่จะฉีดเพื่อลดความเจ็บปวดขณะทำการรักษา จากนั้นจะใช้ฟิลเลอร์ Restylane ฉีดลงไปตามตำแหน่งที่ต้องการจนทั่วใบหน้า โดยจะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที จากนั้นคนไข้จะสามารถสังเกตเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าที่มีความอิ่มฟู ร่องลึกดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ฟิลเลอร์ Restylane มีวิธีการฉีดอย่างไร

ฟิลเลอร์ Restylane ฉีดแล้วหน้าบวมหรือไม่

อาการบวม เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้โดยทั่วไปหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ เพราะสภาพผิวหน้าของคนเราไม่เหมือนกัน ผิวหน้าบางคนไวต่อความรู้สึก จึงเกิดอาการบวมได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งอาการบวมดังกล่าวจะหายไปได้เองหลังจากฉีดไม่กี่วัน ดังนั้น คนไข้จึงไม่ต้องกังวลไป

การฉีดฟิลเลอร์ คนไข้ควรเลือกฉีดในคลินิกหรือสถาบันเสริมความงามที่มีความน่าเชื่อถือ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยดูแล เพราะแพทย์จะสามารถให้คำแนะนำในการดูแลรักษาหลังฉีดได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ ควรเลือกฟิลเลอร์ Restylane ที่เป็นของแท้ มีเลขอย. กำกับชัดเจน โดยสามารถนำเลขอย. หรือเลข Lot ของตัวผลิตภัณฑ์ไปตรวจสอบได้ เพื่อหลีกเลี่ยงฟิลเลอร์ปลอมที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายตามมา

ฟิลเลอร์ Restylane ฉีดแล้วหน้าบวมหรือไม่

 

ช่องทางการติดต่อสอบถาม ปรึกษาฟรี

Line ID : @thecloverclinic หรือแอดเลย https://line.me/R/ti/p%40thecloverclinic

Website : www.thecloverskinclinic.com

Facebook : www.facebook.com/thecloverclinic


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here