อาหารเสริมผิวขาว 2019

วิตามินช่วยนอนหลับ

เคยสังเกตกันหรือไม่ เวลาที่ไปในสถานที่สาธารณะ แล้วเมื่อใดก็ตามที่มีหญิงสาวผิวขาว เนียน สุขภาพดี มีออร่าเดินผ่านมา ทุกสายตาต่างก็จับจ้องไปที่ผู้หญิงคนนั้นเป็นจุดเดียวกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด ที่ผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากจะมีผิวขาวสวย สวมใส่เสื้อผ้าอะไรก็มีความมั่นใจที่จะโชว์ผิวอย่างเต็มที่ แต่ด้วยปัญหาสภาพผิวหนังของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน จึงทำให้เป็นเรื่องที่ยากลำบากพอสมควร ที่จะทำให้ผิวขาวได้อย่างที่ฝันไว้ เราจึงขอแนะนำสูตร ขัดผิวขาว แบบง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ อาจจะต้องอาศัยเวลาพอสมควร แต่รับรองผลแน่นอนหากทำเป็นประจำ : สูตรหมักผม

สูตรขัดผิวขาว

สูตรขัดผิวขาว ด้วยมะเขือเทศ + น้ำตาลทราย

สูตรสครับผิวนี้จะมีความเป็นสครับขัดผิวจากน้ำตาลทราย ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากร่างกาย ซึ่งจะทำให้ผิวดูมีความเรียบเนียนยิ่งขึ้น ส่วนมะเขือเทศนั้น เป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิดที่ช่วยในการบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่ และยังมีไลโคปิน สารสีแดงที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งจะทำให้ผิวดูมีเลือดฝาดอมชมพูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

สูตรขัดผิวขาว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

 • มะเขือเทศ 1 ลูก
 • น้ำตาลทรายใส่จาน 1 จาน

วิธีขัดผิวขาว

เริ่มจากการหั่นมะเขือเทศให้เป็นแว่นไม่ต้องหนามาก จากนั้นเอาไปชุบน้ำตาลทรายจนทั่ว แล้วนำไปขัดผิวขาวจนกว่าน้ำตาลจะละลาย และมะเขือเทศจะเละจนไม่สามารถขัดผิวต่อไปได้ แล้วค่อยเปลี่ยนมะเขือเทศใหม่ ขัดผิววนให้ทั่วจนความพอใจ โดยเฉพาะบริเวณต้นขาและต้นแขน เพราะน้ำตาลสามารถกำจัดเซลลูไลท์ส่วนเกินได้ด้วย ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด นอกจากจะทำให้ผิวใสอมชมพูมีสุขภาพดีแล้ว หากสาว ๆ คนไหนมีปัญหาสิวตามหน้าอก ไหล่ หลัง ก็ควรใช้สูตรขัดผิวขาว ตัวนี้บ่อยๆ เพราะมะเขือเทศมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดี

ขัดผิวขาว ด้วยขมิ้น + นมสด

เป็นสูตรขัดผิวขาว แต่โบราณที่ได้รับการสืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน สำหรับขมิ้น ที่ช่วยให้ผิวขาวและยังช่วยลดสิวตามลำตัวได้ดีอีกด้วย เนื่องจากขมิ้น มีแร่ธาตุและวิตามินที่สำคัญต่อผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน เอ บี ซี โปรตีน ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น และวิตามินอีที่ช่วยในการเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นยิ่งกว่าเดิม แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบสีเหลืองของขมิ้นที่จะติดตัวหากนำมาขัดผิวขาว เป็นเวลานาน ๆ ก็สามารถผสมกับนมสด น้ำมะนาว น้ำผึ้ง ดินสอพองได้ตามความต้องการ ซึ่งก็จะเห็นประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามคุณสมบัติของส่วนผสมนั้น ๆ

สูตรขัดผิวขาว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

 • ขมิ้นสด 1 หัว
 • ที่ขูดขมิ้น
 • ส่วนผสมอื่น ๆ (น้ำมะนาว น้ำผึ้ง ดินสอพอง โยเกิร์ต เป็นต้น)

วิธีขัดผิว

นำขมิ้นสดไปขูดกับที่ขูดให้ละเอียดก่อน จากนั้นให้เอามาผสมกับส่วนผสมที่ต้องการ หรือจะนำไปใช้ขัดผิวสดๆ ได้เลย แต่ถ้าหากไม่มีขมิ้นสดจริงหรือขี้เกียจขูดก็สามารถใช้ขมิ้นผงสำเร็จรูปได้ แต่ประสิทธิภาพอาจจะไม่เท่ากัน เมื่อขัดผิวขาวจนทั่วแล้ว ทิ้งไว้เพียง 10 นาทีเพื่อไม่ให้สีติดมากจนเกินไป แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หากต้องการให้ผิวขาวเร็ว ควรขัดผิวขาว เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

สูตรขัดผิวขาว ด้วยกากกาแฟ + โยเกิร์ต

สำหรับสาวๆ ที่รักการบำรุงผิวเป็นชีวิตจิตใจ คงจะเคยนำกากกาแฟมาขัดตัวขาวกันบ้างแล้ว ซึ่งก็มีให้เลือกทั้งกากกาแฟสด จากร้านกาแฟ และกากกาแฟผงแบบตากแห้งสำเร็จรูปให้เลือกใช้กัน แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยทดลอง ก็ขออธิบายว่า กากกาแฟ สามารถช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากร่างกายได้ จึงทำให้ผิวกระจ่างใสยิ่งกว่าเดิม เมื่อเอามาผสมกับโยเกิร์ต ก็จะช่วยบำรุงผิวส่วนที่พึ่งผลัดเซลล์ไปให้ชุ่มชื้นยิ่งกว่าเดิม

สูตรขัดผิวขาวด้วยขมิ้น + นมสด

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

 • กากกาแฟ (ตามที่ต้องการ)
 • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

วิธีขัดผิวขาว

สูตรขัดผิวขาวเร่งด่วน นำกากกาแฟมาผสมกับโยเกิร์ต แล้วคนให้เข้ากัน (ใส่กากกาแฟมากน้อยได้ตามใจชอบ) จากนั้นนำไปขัดผิวให้ทั่วร่างกาย เป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที แล้วพอกตัวทิ้งไว้อีก 10 นาทีแล้วล้างออก ด้วยความสากของกากกาแฟที่นอกจากจะขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ยังช่วยในการกำจัดขี้ไคลได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ สูตรนี้ยังสามารถนำมาใช้กับใบหน้าได้ แต่ไม่จำเป็นต้องขัดใบหน้าแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดบาดแผล หรือการระคายเคือง ควรทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะทำให้ผิวเนียนใส ดูดีมากกว่าเดิม

สูตรขัดผิวขาว ด้วยน้ำมันมะกอก + เกลือ + น้ำมะนาว

สูตรขัดผิว นี้มีความโดดเด่นอยู่ที่น้ำมันมะกอก ที่ช่วยในการคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดริ้วรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ส่วนน้ำมะนาว อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่จะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น และยังมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของสิว และผดผื่นคันตามร่างกายได้ ปิดท้ายกันที่เหลือ ที่ทำหน้าที่เป็นสครับขัดผิวสำหรับสูตรนี้ นอกจากจะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายออกไปแล้ว ยังช่วยชะล้างสิ่งสกปรกตามรูขุมขนได้ดีอีกด้วย

สูตรขัดผิวขาว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

 • น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 ขวดเล็ก
 • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
 • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีขัดผิวขาว

สูตรสครับผิว นำส่วนผสมทั้งหมด(หากน้อยเกินไป สามารถปรับส่วนผสมเองได้) โดยนำมาผสมให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แต่ไม่ต้องคนจนเกลือละลาย จากนั้นนำมาขัดวนให้ทั่วร่างกาย ทิ้งไว้ 10 นาที (หากรู้สึกแสบร้อนจากน้ำมะนาวให้รีบล้างออก เพราะอาจเกิดอาการแพ้ได้) แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วถูสบู่ตามปกติ (เนื่องจากน้ำมันมะกอกมีความเหนียวพอสมควร หากล้างออกด้วยน้ำสะอาดเพียงอย่างเดียว ก็อาจเกิดการตกค้างจนทำให้รู้สึกเหนียวตัวได้) ควรใช้สูตรนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะพบว่าผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น และดูเนียนนุ่มสุขภาพดียิ่งกว่าเดิม

สูตรขัดผิวขาวเร่งด่วน ด้วยมะละกอ + โยเกิร์ต + เกลือ

สูตรนี้ก็ยังมีเหลือทำหน้าที่สครับเช่นเดิม แต่ที่เพิ่มเติมก็คือการนำมะละกอสุก ที่มีวิตามินซี และอีในปริมาณที่สูง และยังมีกรดผลไม้ AHA ที่ช่วยในการทำให้ผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ผิวตรงไหนที่สีไม่เสมอกัน หากใช้มะละกอขัดเป็นประจำ ก็จะปรับสภาพของสีผิวได้ ส่วนโยเกิร์ตก็จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มเด้ง น่าสัมผัส

สูตรขัดผิวขาวเร่งด่วน ด้วยมะละกอ + โยเกิร์ต + เกลือ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

 • มะละกอสุก 3-4 ชิ้น
 • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
 • เกลือทะเล 1-2 ช้อนชา
 • เครื่องปั่นผลไม้ (หากไม่มีสามารถบดด้วยมือได้)

วิธีขัดผิวขาว

ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แต่ถ้าหากไม่มีเครื่องปั่น ให้บดมะละกอให้ละเอียด แล้วค่อยนำมาผสมกับโยเกิร์ตและเกลือทะเล ควรทำความสะอาดผิวตัวด้วยน้ำ 1 รอบก่อน เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆ แล้วเช็ดตัวให้หมาด จากนั้นค่อยเอาสูตรขัดตัวนี้ ขัดทำความสะอาดให้ทั่วผิวกาย แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หรือน้ำสะอาด เมื่อเช็ดตัวแล้ว จะรู้สึกว่าผิวมีความนุ่มลื่น ดูผิวขาวใสมากกว่าเดิม

สูตรสครับผิว ด้วยแป้งข้าวจ้าว + นมจืด + ขมิ้นชัน

เป็นสูตรขัดตัวที่อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไร กับการนำแป้งข้าวเจ้ามาเป็นส่วนผสม รู้หรือไม่ว่า แป้งข้าวเจ้าอาจจะไม่ได้โดดเด่นในเรื่องของฟื้นฟูสภาพผิวเท่าส่วนประกอบอื่น แต่ก็เป็นประโยชน์สำหรับผิวมาก เนื่องจากแป้งข้าวเจ้านี้ จะทำหน้าที่เหมือนสบู่ธรรมชาติ ที่ช่วยชำระล้างส่งสกปรกและสารเคมีต่างๆ ที่อยู่บนร่างกายออกไป ช่วยให้ผิวสะอาดขึ้นพร้อมรับประโยชน์ของนมสด ที่ช่วยให้ผิวเนียนใสและขมิ้นชัน ที่จะลดสิวและผื่นคันตามบริเวณต่างๆ และปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสยิ่งกว่าเดิม

สูตรสครับผิว ด้วยแป้งข้าวจ้าว + นมจืด + ขมิ้นชัน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

 • แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ
 • ขมิ้นชัน 1 หยิบมือ
 • นมสดรสจืด หรือรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีขัดผิวขาว

นำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมให้เข้ากัน ควรมีลักษณะเหนียวข้น อย่าให้เหลวจนเกินไป นำมาใช้ขัดถูตัวแทนสบู่ในขณะอาบน้ำ และทิ้งไว้ 10 นาที เพื่อให้ส่วนผสมได้เข้าไปบำรุงผิวพรรณมากยิ่งขึ้น แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดโดยไม่ต้องใช้สบู่ทำความสะอาดเพิ่มเติม สูตรขัดตัวสูตรนี้ก็เป็นอีกสูตรที่สามารถนำมาใช้เพื่อการพอกหน้าได้ แต่อาจจะต้องลดระยะเวลาในการพอกลงไปเหลือเพียง 5 นาทีเท่านั้น เพื่อไม่ให้ใบหน้ามีความเหลืองมากจนเกินไป

สูตรขัดผิวขาว ธรรมชาติ แบบรวมมิตรส่วนผสม

สูตรนี้อาจจะมีส่วนผสมที่ค่อนข้างยุ่งยากไปบ้าง หรืออาจจะจัดเตรียมได้ไม่ครบภายในคราวเดียว แต่รับรองประสิทธิภาพเลยว่า หากขัดบ่อยๆ จะต้องขาวกระจ่างใส และผิวมีสุขภาพดีอย่างแน่นอน เนื่องจากมีทั้งน้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง และโยเกิร์ต ที่ให้ความชุ่มชื้น เนียนใสน่าสัมผัส และยังมีมะขามเปียกและมะนาวที่เต็มไปด้วยวิตามินซี เพิ่มความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เมื่อเอามาผสมกับผงขัดตัว ที่จะเป็นสิ่งขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากร่างกาย ก็จะจะยิ่งทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นมากกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่รวมมิตรสำหรับทุกสภาพผิวอย่างแท้จริง

สูตรขัดผิวขาว ธรรมชาติ แบบรวมมิตรส่วนผสม

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

 • มะนาว 1 ลูก (คั้นเอาแต่น้ำ)
 • มะขามเปียก 1 ปั้น (ขยำให้เหลือแต่น้ำมะขามเปียกข้น ๆ)
 • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
 • ผงขัดตัว 6 ช้อนชา
 • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีขัดผิวขาว

นำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน (ปรับเติมได้ตามใจชอบ) แล้วนำมาขัดผิวทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที (หากรู้สึกแสบผิวจากมะขามเปียกและน้ำมะนาว ควรรีบล้างออก) แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำเย็น จะช่วยให้ผิวตึงกระชับมากยิ่งขึ้น ช่วยลดรูขุมขนและริ้วรอยบริเวณผิวหนังได้ หากเป็นไปได้ควรใช้สูตรนี้เป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์สำหรับสาวที่มีผิวแห้งกร้าน หรือมีผิวคล้ำเสียจากมลภาวะและแดดจะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้

ถึงแม้ว่าสูตรขัดผิวขาวเหล่านี้ จะมีความคล้ายคลึงกับสูตรพอกหน้าบางสูตร แต่ก็ไม่เหมาะที่จะนำไปใช้พอกหน้าต่อ ถึงแม้ว่าส่วนผสมจะเหลือก็ตาม เนื่องจากส่วนผสมจะมีฤทธิ์ที่เป็นกรดมากกว่าสูตรพอกหน้าทั่วไป ซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคือง และอาจส่งผลเสียต่อใบหน้า ยกเว้นสูตรที่ไม่เป็นอันตรายจริงๆ อย่างเช่น นมสด หรือโยเกิร์ตเป็นส่วนประกอบ ก็อาจจะสามารถนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ในระยะเวลาสั้นกว่าปกติได้


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here