ร่างกายของคนเรา จำเป็นต้องได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอในแต่ละวัน เพื่อนำเอาสารอาหารเหล่านั้นไปหล่อเลี้ยงอวัยวะในส่วนต่างๆ เพื่อให้ร่างกายมีเรี่ยวแรง พลังงาน และมีความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า สามารถใช้ชีวิตได้อย่างคล่องแคล่วว่องไวตลอดทั้งวัน แต่หากร่างกายขาดสารอาหารบางอย่างไป ก็อาจจะทำให้เกิดผลกระทบต่างๆ ตามมาได้ วันนี้เราจึงนำ 13 อาหารเสริมบำรุงร่างกายมาแนะนำ ให้คุณได้เลือกซื้อติดตัวไว้กินเป็นประจำ เพื่อใช้เป็นตัวช่วยบำรุงร่างกายในยามที่จำเป็น ว่าแต่ วิตามินบำรุงร่างกายเหล่านั้นมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ : อาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี

วิตามินบำรุงร่างกาย

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย Vistra Ginko 120

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย Vistra Ginko 120

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย ราคาถูก คุณภาพเยี่ยมจาก Vistra โดยมาในรูปแบบของสารสกัดใบแปะก๊วยที่บรรจุอยู่ภายในแคปซูล สามารถกินเป็นอาหารเสริมบำรุงสุขภาพ และผิวพรรณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ไปเลี้ยงสมองได้อย่างเพียงพออีกด้วย ซึ่งจะส่งผลให้ไม่เกิดอาการวิงเวียนศีรษะหรือหน้ามืดตาลายง่าย อีกทั้งยังมีสารที่จะช่วยยับยั้งและป้องกันการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย : สูตรขัดผิวขาว

วิตามินบํารุงร่างกายที่ดีที่สุด Blackmores Fish Oil 100

วิตามินบํารุงร่างกายที่ดีที่สุด Blackmores Fish Oil 100

วิตามินบำรุงร่างกาย สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกในรูปแบบแคปซูลจาก Blackmores โดดเด่นในเรื่องของการช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ส่งผลให้ร่างกายห่างไกลจากโรคไขมันอุดตันเส้นเลือด หรือโรคคอเลสเตอรอลสูง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงสมอง เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้และการจดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักและปริมาณไขมันในร่างกายสูง

วิตามินบำรุงร่างกาย Coconut Oil By Mermaid

วิตามินบำรุงร่างกาย Coconut Oil By Mermaid

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแก้อ่อนเพลีย น้ำมะพร้าวสกัดเย็น 100% ในรูปแบบของเม็ดแคปซูล มีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างการทำงานของร่างกายในส่วนต่างๆ ให้สมดุล ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนละเอียด กระจ่างใส เปลี่ยนจากผิวแห้งให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับกินในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหาร เพราะกินแล้วจะช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้ดีมากยิ่งขึ้น ถือเป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

วิตามินบำรุงร่างกาย Ensure

วิตามินบำรุงร่างกาย Ensure

อาหารเสริมบำรุงร่างกายยอดนิยมจากยี่ห้อ Ensure โดยให้สารอาหารที่ครบถ้วนเพียงพอ สำหรับผู้ที่ร่างกายขาดสารอาหาร ผู้ป่วยที่กำลังพักฟื้น หรือผู้ที่กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ส่งผลให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างเพียงพอในแต่ละวัน ด้วยคุณประโยชน์จากวิตามิน 28 ชนิด และแร่ธาตุที่ร่างกายควรได้รับ รวมไปถึงแคลเซียมที่ส่วนช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง นอกจากนี้ ยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายได้ดีขึ้นด้วย

วิตามินบำรุงร่างกาย GH3

วิตามินบำรุงร่างกาย GH3

วิตามินบํารุงร่างกายที่ดีที่สุด สำหรับผู้สูงอายุ GH3 ที่มาพร้อมคุณประโยชน์จากกรดอะมิโนจำเป็น โดยจะช่วยเสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยแก้อาการอ่อนเพลียหรือเหนื่อยง่าย เนื่องจากสภาพร่างกายของผู้สูงอายุนั้นจะรู้สึกอ่อนเพลียได้ง่ายกว่าทุกช่วงวัย จึงจำเป็นต้องได้รับสารอาหารที่มีประสิทธิภาพเพียงพอในการเสริมสร้างส่วนต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่มีส่วนช่วยในเรื่องของความจำ โดยจะช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย

วิตามินบํารุงร่างกายที่ดีที่สุด Giffarine Curcuma C E

วิตามินบํารุงร่างกายที่ดีที่สุด Giffarine Curcuma C E

อีกหนึ่งวิตามินบำรุงร่างกายอ่อนเพลีย อาหารเสริมคุณภาพเยี่ยมจาก Giffarine โดยมีส่วนประกอบหลักอย่างขมิ้นชัน ซึ่งถือเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ช่วยให้การทำงานของระบบทางเดินทางอาหารเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ ลดท้องอืด ท้องเฟ้อ และช่วยย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อระบบหัวใจ ช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด อีกทั้งยังช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็งได้หลายชนิดอีกด้วย

 

วิตามินบำรุงร่างกาย เหมาะสำหรับใครบ้าง?

โดยปกติแล้ว หากกินอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ นอนหลับอย่างเต็มอิ่มและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ย่อมเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงได้แล้ว แต่ในบางกรณีคนบางกลุ่มก็มีร่างกายอ่อนแอหรือขาดสารอาหาร ซึ่งจำเป็นต้องกินอาหารเสริมบำรุงร่างกายอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกลุ่นคนดังต่อไปนี้

1. ผู้สูงอายุ

ผู้สูงอายุ จัดเป็นกลุ่มคนที่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการกินอาหารเสริมบำรุงร่างกาย ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายที่เสื่อมสภาพ รวมไปถึงอวัยวะต่างๆ ที่ทำงานได้ไม่ดีเท่าวัยหนุ่มสาวสามารถกลับมาทำงานได้อย่างเป็นปกติอีกครั้ง เพราะด้วยอายุที่เปลี่ยนไป และกลไกการทำงานต่างๆ ในร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพ การกินอาหารเพียงอย่างเดียวอาจจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องใช้อาหารเสริมเหล่านี้มาช่วยบำรุงและเสริมสร้างสุขภาพที่ดีมากขึ้น โดยอาหารเสริมจะช่วยประคับประคองร่างกายให้อยู่ในสภาวะสมบูรณ์ตลอดเวลา แนะนำอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงกระดูกและความจำซึ่งจะดีต่อสุขภาพผู้สูงอายุอย่างมาก

วิตามินบำรุงร่างกาย เหมาะสำหรับใครบ้าง?

2. ผู้ป่วยพักฟื้น หรือผู้ป่วยในโรงพยาบาล

อาหารเสริมบำรุงร่างกายบางประเภทนั้น เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่อยู่ในช่วงพักฟื้น หลังจากการรักษา หรือผู้ป่วยที่กำลังนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้ร่างกายของผู้ป่วยกลับมาแข็งแรงเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว เพราะผู้ป่วยบางรายนั้น ไม่สามารถกินอาหารมื้อปกติเหมือนคนทั่วไปได้ จึงต้องมีการชดเชยสารอาหารสำคัญบางชนิดในรูปแบบของอาหารเสริมเข้าไปแทน

วิตามินบำรุงร่างกาย เหมาะสำหรับใครบ้าง?

3. ผู้ที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร และลดน้ำหนัก

ผู้ที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหารและลดน้ำหนัก เป็นกลุ่มคนที่มักจะต้องการสารอาหารทดแทนให้เพียงพอต่อร่างกายอย่างยิ่ง เพราะกลุ่มคนเหล่านี้มักจะจำกัดปริมาณสัดส่วนอาหารให้น้อยลง หรืออาจจะอดอาหารในมื้อใดมื้อหนึ่งเพื่อให้ผอมลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งส่งผลทำให้ร่างกายเสี่ยงต่อการขาดสารอาหารบางชนิดไป ดังนั้น การกินอาหารเสริมก็จึงถือเป็นทางเลือกสำคัญซึ่งจะทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยที่ไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

วิตามินบำรุงร่างกาย เหมาะสำหรับใครบ้าง?


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here