วิตามินบำรุงร่างกาย เหมาะสำหรับใครบ้าง?

โดยปกติแล้ว หากกินอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ นอนหลับอย่างเต็มอิ่มและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ย่อมเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงได้แล้ว แต่ในบางกรณีคนบางกลุ่มก็มีร่างกายอ่อนแอหรือขาดสารอาหาร ซึ่งจำเป็นต้องกิน อาหารเสริมบำรุงร่างกายสำหรับคนทำงานหนัก อย่างยิ่ง โดยเฉพาะกลุ่นคนดังต่อไปนี้

1. ผู้สูงอายุ

ผู้สูงอายุ จัดเป็นกลุ่มคนที่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการกินอาหารเสริมบำรุงร่างกาย ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายที่เสื่อมสภาพ รวมไปถึงอวัยวะต่างๆ ที่ทำงานได้ไม่ดีเท่าวัยหนุ่มสาวสามารถกลับมาทำงานได้อย่างเป็นปกติอีกครั้ง เพราะด้วยอายุที่เปลี่ยนไป และกลไกการทำงานต่างๆ ในร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพ การกินอาหารเพียงอย่างเดียวอาจจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องใช้อาหารเสริมเหล่านี้มาช่วยบำรุงและเสริมสร้างสุขภาพที่ดีมากขึ้น โดยอาหารเสริมจะช่วยประคับประคองร่างกายให้อยู่ในสภาวะสมบูรณ์ตลอดเวลา แนะนำอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงกระดูกและความจำซึ่งจะดีต่อสุขภาพผู้สูงอายุอย่างมาก

วิตามินบำรุงร่างกาย เหมาะสำหรับใครบ้าง?

2. ผู้ป่วยพักฟื้น หรือผู้ป่วยในโรงพยาบาล

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย บางประเภทนั้น เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่อยู่ในช่วงพักฟื้น หลังจากการรักษา หรือผู้ป่วยที่กำลังนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้ร่างกายของผู้ป่วยกลับมาแข็งแรงเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว เพราะผู้ป่วยบางรายนั้น ไม่สามารถกินอาหารมื้อปกติเหมือนคนทั่วไปได้ จึงต้องมีการชดเชยสารอาหารสำคัญบางชนิดในรูปแบบของอาหารเสริมเข้าไปแทน

วิตามินบำรุงร่างกาย เหมาะสำหรับใครบ้าง?

3. ผู้ที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร และลดน้ำหนัก

ผู้ที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหารและลดน้ำหนัก เป็นกลุ่มคนที่มักจะต้องการสารอาหารทดแทนให้เพียงพอต่อร่างกายอย่างยิ่ง เพราะกลุ่มคนเหล่านี้มักจะจำกัดปริมาณสัดส่วนอาหารให้น้อยลง หรืออาจจะอดอาหารในมื้อใดมื้อหนึ่งเพื่อให้ผอมลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งส่งผลทำให้ร่างกายเสี่ยงต่อการขาดสารอาหารบางชนิดไป ดังนั้น การกินอาหารเสริมก็จึงถือเป็นทางเลือกสำคัญซึ่งจะทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยที่ไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

วิตามินบำรุงร่างกาย เหมาะสำหรับใครบ้าง?

13 วิตามินบำรุงร่างกาย ทำงานหนัก ยี่ห้อไหนดี 2019

ร่างกายของคนเรา จำเป็นต้องได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอในแต่ละวัน เพื่อนำเอาสารอาหารเหล่านั้นไปหล่อเลี้ยงอวัยวะในส่วนต่างๆ เพื่อให้ร่างกายมีเรี่ยวแรง พลังงาน และมีความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า สามารถใช้ชีวิตได้อย่างคล่องแคล่วว่องไวตลอดทั้งวัน แต่หากร่างกายขาดสารอาหารบางอย่างไป ก็อาจจะทำให้เกิดผลกระทบต่างๆ ตามมาได้ วันนี้เราจึงนำ 13 อาหารเสริมบำรุงร่างกายมาแนะนำ ให้คุณได้เลือกซื้อติดตัวไว้กินเป็นประจำ เพื่อใช้เป็นตัวช่วยบำรุงร่างกายในยามที่จำเป็น ว่าแต่ วิตามินบำรุงร่างกายเหล่านั้นมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ : อาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี

วิตามินบำรุงร่างกาย ทำงานหนัก

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย Vistra Ginko 120

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย Vistra Ginko 120

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย ราคาถูก คุณภาพเยี่ยมจาก Vistra โดยมาในรูปแบบของสารสกัดใบแปะก๊วยที่บรรจุอยู่ภายในแคปซูล สามารถกินเป็นอาหารเสริมบำรุงสุขภาพ และผิวพรรณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ไปเลี้ยงสมองได้อย่างเพียงพออีกด้วย ซึ่งจะส่งผลให้ไม่เกิดอาการวิงเวียนศีรษะหรือหน้ามืดตาลายง่าย อีกทั้งยังมีสารที่จะช่วยยับยั้งและป้องกันการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย : สูตรขัดผิวขาว

วิตามินบํารุงร่างกายที่ดีที่สุด Blackmores Fish Oil 100

วิตามินบํารุงร่างกายที่ดีที่สุด Blackmores Fish Oil 100

วิตามินบำรุงร่างกาย สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกในรูปแบบแคปซูลจาก Blackmores โดดเด่นในเรื่องของการช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ส่งผลให้ร่างกายห่างไกลจากโรคไขมันอุดตันเส้นเลือด หรือโรคคอเลสเตอรอลสูง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงสมอง เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้และการจดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักและปริมาณไขมันในร่างกายสูง

วิตามินบำรุงร่างกาย Coconut Oil By Mermaid

วิตามินบำรุงร่างกาย Coconut Oil By Mermaid

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแก้อ่อนเพลีย น้ำมะพร้าวสกัดเย็น 100% ในรูปแบบของเม็ดแคปซูล มีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างการทำงานของร่างกายในส่วนต่างๆ ให้สมดุล ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนละเอียด กระจ่างใส เปลี่ยนจากผิวแห้งให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับกินในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหาร เพราะกินแล้วจะช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้ดีมากยิ่งขึ้น ถือเป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

วิตามินบำรุงร่างกาย Ensure

วิตามินบำรุงร่างกาย Ensure

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย ยอดนิยมจากยี่ห้อ Ensure โดยให้สารอาหารที่ครบถ้วนเพียงพอ สำหรับผู้ที่ร่างกายขาดสารอาหาร ผู้ป่วยที่กำลังพักฟื้น หรือผู้ที่กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ส่งผลให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างเพียงพอในแต่ละวัน ด้วยคุณประโยชน์จากวิตามิน 28 ชนิด และแร่ธาตุที่ร่างกายควรได้รับ รวมไปถึงแคลเซียมที่ส่วนช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง นอกจากนี้ ยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายได้ดีขึ้นด้วย

วิตามินบำรุงร่างกาย GH3

วิตามินบำรุงร่างกาย GH3

วิตามินบํารุงร่างกายที่ดีที่สุด สำหรับผู้สูงอายุ GH3 ที่มาพร้อมคุณประโยชน์จากกรดอะมิโนจำเป็น โดยจะช่วยเสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยแก้อาการอ่อนเพลียหรือเหนื่อยง่าย เนื่องจากสภาพร่างกายของผู้สูงอายุนั้นจะรู้สึกอ่อนเพลียได้ง่ายกว่าทุกช่วงวัย จึงจำเป็นต้องได้รับสารอาหารที่มีประสิทธิภาพเพียงพอในการเสริมสร้างส่วนต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่มีส่วนช่วยในเรื่องของความจำ โดยจะช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย

วิตามินบํารุงร่างกายที่ดีที่สุด Giffarine Curcuma C E

วิตามินบํารุงร่างกายที่ดีที่สุด Giffarine Curcuma C E

อีกหนึ่งวิตามินบำรุงร่างกายอ่อนเพลีย อาหารเสริมคุณภาพเยี่ยมจาก Giffarine โดยมีส่วนประกอบหลักอย่างขมิ้นชัน ซึ่งถือเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ช่วยให้การทำงานของระบบทางเดินทางอาหารเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ ลดท้องอืด ท้องเฟ้อ และช่วยย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อระบบหัวใจ ช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด อีกทั้งยังช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็งได้หลายชนิดอีกด้วย

วิตามินบำรุงร่างกายสำหรับคนทำงานหนัก NQ Brand New Queen

วิตามินบำรุงร่างกายสำหรับคนทำงานหนัก NQ Brand New Queen

สุดยอดวิตามินบำรุงร่างกายสำหรับคนทำงานหนัก สำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในระหว่างการลดน้ำหนัก รักษาหุ่น ควบคุมอาหาร ด้วยคุณสมบัติของสมุนไพรและสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ไม่ว่าจะเป็นอบเชย, ใบเมาเบอรี่, ใบมะรุม, ชาดาวอินคา, ชาม่วง, ไดโดหัว, ผลโกล่า จึงมีประสิทธิภาพช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย สร้างสมดุลของการขับถ่ายให้เป็นไปอย่างปกติ และกระชับสัดส่วนได้ดั่งใจต้องการ

วิตามินบำรุงร่างกาย ผู้สูงอายุ Banner Banner Bright

วิตามินบำรุงร่างกาย ผู้สูงอายุ Banner Banner Bright

วิตามินบำรุงร่างกาย ผู้สูงอายุ จากแบรนด์ Banner โดยมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องใช้สมองอย่างหนัก และต้องการเสริมสร้างประสิทธิภาพของความคิดและความจำให้เกิดการตื่นตัวอยู่เสมอ ตลอดจนสามารถจดจำสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี คิดงานลื่นไหล กินอาหารเสริมบำรุงร่างกาย ยี่ห้อนี้เป็นประจำ รับรองว่าจะเห็นผลลัพธ์ในทางที่ดีขึ้น เพราะสมองจะเปิดรับสิ่งต่างๆ ได้มากกว่าเดิม ช่วยให้ผ่อนคลาย และยังช่วยให้การนอนหลับดีขึ้นด้วย

วิตามินบำรุงร่างกายสำหรับผู้หญิง Hyper Biotics Pro-Women

วิตามินบำรุงร่างกายสำหรับผู้หญิง Hyper Biotics Pro-Women

เป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายสำหรับผู้หญิง โดยเฉพาะจากแบรนด์ Hyper Biotics ซึ่งมีส่วนผสมสำคัญของจุลินทรีย์โปรไบโอติกที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย กินเป็นประจำจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ป่วยบ่อย อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อการทำงานของระบบปัสสาวะ และรักษาอาการลำไส้แปรปรวนได้ดีเยี่ยม

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย Himalaya Liv 52 DS

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย Himalaya Liv 52 DS

สุดยอดอาหารเสริมบำรุงร่างกาย จากแบรนด์ Himalaya ที่นำเข้าจากประเทศอินเดีย และได้รับความนิยมอย่างมาก โดยมีสารสกัดจาก Himsra ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูการทำงานของตับให้มีประสิทธิภาพ ร่วมด้วยคุณสมบัติของ Kasani ซึ่งอาหารเสริมบำรุงร่างกายทำหน้าที่ป้องกันตับจากการถูกทำลายโดยปัจจัยต่างๆ โดยเฉพาะแอลกอฮอลล์ กินอย่างต่อเนื่องจะทำให้ตับแข็งแรงมากขึ้น และลดอัตราการเกิดโรคต่างๆ เกี่ยวกับตับได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

อาหารเสริม บำรุงร่างกาย อ่อนเพลีย Egg Albumin 7 Day Seven D

อาหารเสริม บำรุงร่างกาย อ่อนเพลีย Egg Albumin 7 Day Seven D

อาหารเสริม บำรุงร่างกาย อ่อนเพลีย ที่สกัดโปรตีนจากไข่ขาวโดยมาในรูปแบบแคปซูล สะดวกต่อการกิน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายเพื่อในการเสริมสร้าง และฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนต่างๆ ในร่างกายที่สึกหรอ โดยเฉพาะผู้ที่ออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อ หรือผู้ที่มีร่างกายอ่อนเพลีย โดยโปรตีนที่สกัดมาได้นั้น ล้วนเป็นโปรตีนที่ผลิตได้ตามธรรมชาติ 100% ทั้งสิ้น รับประกันได้ว่าอาหารเสริมบํารุงร่างกายอ่อนเพลีย ไม่มีเคมีเจือปน อีกทั้งยังมีแคลอรี่ต่ำ ปราศจากคอเลสเตอรอลและไขมัน จึงสามารถกินเป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายได้อย่างเห็นผล ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงแน่นอน แถมไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี Nature Plus เห็ดหลินจือสกัด

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี Nature Plus เห็ดหลินจือสกัด

สุดยอดสรรพคุณจากสมุนไพรจีนที่รวมไว้อยู่ในอาหารเสริมเห็ดหลินจือสกัดจาก Nature Plus กลายเป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายซึ่งอุดมไปด้วยสมุนไพรที่ชาวจีนใช้กันมายาวนานกว่า 2,000 ปี โดยกินเพื่อบำรุงสุขภาพร่างกายภายใน บำรุงอวัยวะสำคัญต่างๆ ให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งสามารถกินได้ทุกเพศวัย ตั้งแต่เด็กวัยรุ่นจนถึงวัยผู้สูงอายุ และยังได้รับการยืนยันว่า หากกินเป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็จะเห็นผลลัพธ์ในทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

อาหารเสริมบํารุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี 2019 Now Food Gotu Kola

อาหารเสริมบํารุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี 2019 Now Food Gotu Kola

ใบบัวบกสกัดในรูปแบบแคปซูลจากแบรนด์ Now Food ให้ร่างกายได้รับคุณประโยชน์จากใบบัวบกแบบเต็มๆ ซึ่งจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของสมอง ลดความเสี่ยงต่อโรคความจำเสื่อม พร้อมเพิ่มสมรรถนะทางด้านความจำ และการเรียนรู้ได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยลดระดับความเครียด ช่วยสร้างความผ่อนคลาย ลดความดันโลหิต และลดความเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายลงได้อีกด้วย

อาหารเสริมบํารุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี 2019 รู้แบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมให้ความสำคัญด้านสุขภาพตัวเองเป็นลำดับแรกๆ ด้วยการเลือกกินของที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และหาวิตามินหรืออาหารเสริมบำรุงร่างกายมาติดตัวไว้กินเป็นประจำ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณอุ่นใจได้มากขึ้น เพราะไม่ว่าใครก็อยากมีสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บด้วยกันทั้งนั้น


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here