เนื่องจากไลฟ์สไตล์ปัจจุบันมีผลทำให้ดวงตาของเราเกิดการเมื่อยล้า ตาแห้งแสบ มีน้ำตาไหลหรือมีอาการฝ้าฟางมองเห็นได้ไม่ชัดเจน และเนื่องจากดวงตาเป็นอวัยวะที่ซับซ้อน ซึ่งต้องการวิตามินและสารอาหารต่างๆ มาบำรุงเพื่อให้ดวงตาทำงานได้อย่างถูกต้อง พร้อมช่วยป้องกันโรคร้ายที่อาจจะตามมา เช่น โรคจอประสาทตาเสื่อม หรือโรคต้อหินที่อาจจะส่งผลเสียในระยะยาว ท่านที่ไม่รู้จะทานอาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจึงมีวิตามินบำรุงสายตามาแนะนำด้วยกัน 10 ยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติในการบำรุงดวงตาที่ดีแตกต่างกันไป ว่าแต่จะมีอาหารเสริมบำรุงสายตายี่ห้อไหนบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย : อาหารเสริมบํารุงสมอง

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี

อาหารเสริมบำรุงสายตา BlackMores Eye Health

อาหารเสริมบำรุงสายตา BlackMores Eye Health

วิตามินเอมีบทบาทสำคัญต่อการมองเห็น หากร่างกายขาดวิตามินเอ อาจจะทำให้เกิดโรคตาบอดกลางคืนหรือร้ายแรงที่สุดคือ การตาบอดอย่างถาวรนั่นเอง ซึ่งการได้รับวิตามินเอที่เพียงพอจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อมสภาพได้ โดยอาหารเสริมบำรุงสายตา แบลคมอร์สวิตามินเอ 5000 ก็ถือเป็นแหล่งอาหารเสริมของวิตามินเอที่ดีที่สุด ทานง่าย เพราะใน 1 แคปซูลมีปริมาณของวิตามินเอที่เหมาะสมที่ร่างกายต้องการในหนึ่งวัน การรับประทานก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่รับประทานวันละ 1 แคปซูลพร้อมอาหาร ก็ช่วยให้ร่างกายได้รับปริมาณของวิตามินเอได้อย่างเพียงพอแล้ว : วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี

อาหารเสริมบำรุงสายตา BlackMores Eye Health เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีอาการตาแห้ง รู้สึกแสบตา มีปริมาณน้ำตาน้อย
 • ผู้ที่มองเห็นไม่ชัด มีอาการตาพร่า เบลอ
 • ผู้ที่มองเห็นในที่มืดหรือที่ที่มีแสงสว่างน้อยไม่ค่อยชัด
 • ผู้ที่มีอาการแสบตา เนื่องจากกระจกตาเป็นแผล
 • ผู้ที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคตาบอดกลางคืนหรือตาบอดถาวร

อาหารเสริมบํารุงสายตา ที่ดีที่สุด Blackmores Heart Health

อาหารเสริมบํารุงสายตา ที่ดีที่สุด Blackmores Heart Health

วิตามินอี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆ จากการถูกทำลายของอนุมูลอิสระ การได้รับวิตามินอีอย่างเพียงพอจะช่วยป้องกันความเสื่อมของต้อกระจกตา โดยอาหารเสริมที่ช่วยบํารุงสายตา แบลคมอร์สเนเชอรัล E 250 IU ก็เป็นแหล่งวิตามินอีจากธรรมชาติที่เข้มข้น ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่ายและสามารถเก็บรักษาไว้ในร่างกายได้นานกว่าวิตามินอีสังเคราะห์ การรับประทานก็ง่ายเพียง แค่วันละ 1 แคปซูลวันละ 3 ครั้งเท่านั้น ร่างกายก็จะได้รับวิตามินอีอย่างครบถ้วนพอใช้ ซึ่งนอกจากดีต่อดวงตาแล้ว วิตามินอียังดีต่อหัวใจและผิวพรรณอีกด้วย

อาหารเสริมบํารุงสายตา ที่ดีที่สุด Blackmores Heart Health เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีอาการดวงตาเกิดความเมื่อยล้า
 • ผู้ที่มีอาการปวดตา
 • ผู้ที่มีภาวะความเสี่ยงในการเป็นโรคต้อกระจก

วิตามินบํารุงสายตา ยี่ห้อ Blackmores Cold Relief

วิตามินบํารุงสายตา ยี่ห้อ Blackmores Cold Relief

เนื่องจากวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยปกป้องดวงตาจากการถูกอนุมูลอิสระทำลาย นอกจากนี้ วิตามินซียังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนที่จะช่วยให้โครงสร้างของดวงตาแข็งแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตาขาวและกระจกตา อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดต้อกระจกที่เป็นสาเหตุทำให้ดวงตาพร่ามัวมองเห็นได้ไม่ชัด โดยแบลคมอร์ส วิตามิน ไบโอ ซี ก็เป็นสูตรวิตามินซีเข้มข้นจากธรรมชาติ ด้วยสูตรอาหารเสริมบำรุงสายตา ปรับปรุงพิเศษจึงลดความเป็นกรดให้น้อยลง กินแล้วจะช่วยให้ไม่เกิดการระคายเคืองต่อกระเพราะอาหารและยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น การรับประทานวิตามินบํารุงสายตา ก็ง่าย แค่วันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร

วิตามินบํารุงสายตา ยี่ห้อ Blackmores Cold Relief เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีอาการมองเห็นคล้ายมีกลุ่มเงาเมฆบดบังรูม่านตา
 • ผู้ที่มองเห็นไม่ค่อยชัด
 • ผู้ที่เวลามองแสงสว่างจ้าแล้วจะรู้สึกแสบตา
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต้อกระจก วุ้นตาเสื่อม ต้อหิน และตาบอดเฉียบพลัน

Blackmores Multi B วิตามินบํารุงสายตาที่ดีที่สุด

Blackmores Multi B วิตามินบํารุงสายตาที่ดีที่สุด

การรับประทานวิตามิน B6, B9 และ B12 รวมกันช่วยลดระดับของฮอร์โมน Homocysteine ที่อาจทำให้ดวงตาเกิดการอักเสบและเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อม ซึ่งอาหารเสริมบํารุงสายตา ที่ดีที่สุด ที่รวบรวมวิตามินเหล่านี้ไว้จนครบก็คือ Blackmores Multi B โดยเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงสายตา ที่มีส่วนประกอบของวิตามินและแร่ธาตุสำคัญต่างๆ มากมาย ซึ่งใน 1 เม็ด ประกอบไปด้วยวิตามิน B รวมที่จำเป็น แถมยังมีส่วนช่วยบำรุงประสาท จึงถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินB6, B9 และ B12 ได้อย่างเพียงพอ ด้วยการรับประทานก็เพียงแค่ 1 แคปซูลพร้อมอาหาร

Blackmores Multi B วิตามินบํารุงสายตาที่ดีที่สุด เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีอาการดวงตาอักเสบ
 • ผู้ที่มองเห็นไม่ชัด
 • ผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อม

Riboflavin อาหารเสริมที่ช่วยบํารุงสายตา

Riboflavin อาหารเสริมที่ช่วยบํารุงสายตา

วิตามินบี 2 เป็นกลุ่ม วิตามินบํารุงสายตาที่ดีที่สุด อีกตัวที่มีส่วนช่วยบำรุงและปกป้องสุขภาพของดวงตา โดยวิตามินบี 2 จะทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดต้อกระจก อีกทั้งยังช่วยลดความเครียดและความเมื่อยล้าของดวงตาจากการถูกทำลายด้วยอนุมูลอิสระในรูปแบบต่างๆ ซึ่ง วิตามินบํารุงสายตาโซลการ์, วิตามินบี 2 (ไรโบฟลาวิน), 50 มก. ถือเป็นวิตามินบี2 เข้มข้น เพียงแค่ทานวันละ 1-2 เม็ด พร้อมอาหาร ก็จะช่วยให้ดวงตามีสุขภาพดีและลดความเมื่อยล้าลงได้

Riboflavin อาหารเสริมที่ช่วยบํารุงสายตา เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีความตึงเครียดของดวงตา
 • ผู้ที่มีอาการตามัว มองเห็นภาพซ้อน
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต้อกระจก

Niacin 500 mg อาหารเสริมบำรุงสายตา

Niacin 500 mg อาหารเสริมบำรุงสายตา

อาหารเสริมบำรุงสายตา วิตามินบี 3 หรือไนอาซินจะช่วยปกป้องดวงตาจากโรคต้อหิน ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดความเสียหายของจอประสาทตา โดยวิตามินบี 3 ไนอาซิน Now Foods ประกอบด้วยไนอาซินที่สกัดมาพร้อมทานและมีปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งสามารถรับประทานเพียงแค่วันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร นอกจากไนอาซินจะส่งผลดีต่อสุขภาพของดวงตาแล้ว ยังช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้าและอาการหูอื้อได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไนอาซินจำเป็นต้องรับประทานด้วยความระมัดระวัง หากรับประทานไนอาซินสูงถึง 1.5-5 กรัมต่อวัน อาจทำให้กระจกตาและจอประสาทตาอักเสบได้

Niacin 500 mg อาหารเสริมบำรุงสายตา เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่การมองเห็นไม่ชัดเจน
 • ผู้ที่มีอาการแสบตา
 • ผู้ที่กระจกตาอักเสบ
 • ผู้ที่จอประสาทตาได้รับความเสียหาย
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต้อหิน

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อ Puritan’s Pride Vitamin B-1

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อ Puritan's Pride Vitamin B-1

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อ Puritan’s Pride Vitamin B-1 เป็นวิตามินบี 1 เข้มข้น รับประทานง่าย แค่วันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร หรือมากน้อยแล้วแต่ความต้องการ โดยวิตามินบี 1 มีส่วนช่วยให้เซลล์ต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างเหมาะสม และยังช่วยเปลี่ยนอาหารให้เป็นพลังงาน จึงมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต้อกระจก อีกทั้งผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานขึ้นจอประสาทตาแพทย์ยังใช้ไทอามีนเป็นส่วนหนึ่งในการรักษา ที่สำคัญการรับประทานไทอามีนในปริมาณ 100 มิลลิกรัม 3 ครั้งต่อวัน ยังช่วยลดปริมาณอัลบูมินในปัสสาวะของคนที่เป็นโรคเบาหวานขึ้นจอประสาทตาอีกด้วย

อาหารเสริมบำรุงสายตา Puritan’s Pride Vitamin B-1 เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต้อกระจก
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานขึ้นตา
 • ผู้ป่วยโรคเบาหวาน

วิตามินบํารุงสายตาที่ดีที่สุด ลูทีนและซีแซนทีน (Lutein and Zeaxanthin)

วิตามินบํารุงสายตาที่ดีที่สุด ลูทีนและซีแซนทีน (Lutein and Zeaxanthin)

วิตามินบํารุงสายตาที่ดีที่สุด ลูทีนและซีแซนทีน เป็นสารแคโรทีนอยด์ โดยจะทำหน้าที่กรองแสงสีฟ้าที่อาจเป็นอันตรายต่อดวงตา หรือช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าที่มีมากในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยชะลอการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมและป้องกันโรคต้อกระจกได้อีกด้วย โดยลูทีน + ซีแซนทิน, 20 mg, 180 ซอฟท์เจล เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะช่วยให้ร่างกายได้รับลูทีนและซีแซนทินได้อย่างครบถ้วนทุกวัน ไม่จำเป็นต้องหาจากสารอาหารตามธรรมชาติมากมาย เพียงแค่รับประทานลูทีน + ซีแซนทิน, 20 mg, 180 ซอฟท์เจล เพียงแค่วันละ 1 เม็ดพร้อมอาหารเท่านั้น ก็จะช่วยให้ดวงตามีสุขภาพดี ลดอาการปวดตาและเมื่อยล้าตาลงได้

วิตามินบํารุงสายตาที่ดีที่สุด ลูทีนและซีแซนทีน เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการได้รับแสงสีฟ้าที่มากเกินไป เช่น ผู้ที่นั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ ผู้ที่เล่นโทรศัพท์มือถือบ่อยๆ ฯลฯ
 • ผู้ที่มีอาการดวงตาเมื่อยล้า มองเห็นไม่ค่อยชัด
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต้อกระจก
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม

วิตามินบำรุงสายตา ผู้สูงอายุ Mega Maxx Omega 3

วิตามินบำรุงสายตา ผู้สูงอายุ Mega Maxx Omega 3

กรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันอิ่มตัวที่มีส่วนช่วยบำรุงและเสริมสร้างโครงสร้างเซลล์ของดวงตาให้แข็งแรง ช่วยต้านการอักเสบ และช่วยให้มีปริมาณน้ำตามากขึ้น จึงสามารถป้องกันตาแห้ง หรือดวงตาเมื่อยล้า และที่สำคัญยังช่วยป้องกันโรคเบาหวานขึ้นจอประสาทตาได้ด้วย โดยวิตามินบำรุงสายตา ผู้สูงอายุ MEGA MAXX OMEGA 3 เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก รับประทานง่าย ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว แถมร่างกายยังสามารถดูดซึมเอาไปใช้งานได้เร็วอีกด้วย

วิตามินบำรุงสายตา ผู้สูงอายุ Mega Maxx Omega 3 เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีอาการอักเสบที่ดวงตา
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานขึ้นจอประสาทตา
 • ผู้ที่มีอาการตาแห้ง มีน้ำตาน้อย
 • ผู้ที่มองเห็นไม่ชัดเป็นบางครั้ง

วิตามินบำรุงสายตา 2019 Vistra Tomato Extract

วิตามินบำรุงสายตา 2019 Vistra Tomato Extract

เบต้าแคโรทีน จะช่วยบำรุงและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง โดยเบต้าแคโรทีนั้น เมื่อโดนตับย่อยสลายก็จะเปลี่ยนไปเป็นวิตามินเอ ซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงดวงตาในส่วนของเรติน่า ทำให้ดวงตามองเห็นได้อย่างชัดเจน ไม่มีอาการตาพร่ามัวแม้ในตอนกลางคืน นอกจากนี้ ยังช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ และป้องกันโรคต้อกระจกด้วย VISTRA Tomato Extract Plus 30 เป็นสารสกัดจากมะเขือเทศ รับประทานง่าย เพียงแค่วันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร ก็จะช่วยให้ดวงตาสดใสและสุขภาพดีได้อย่างง่ายๆ แล้วค่ะ

วิตามินบำรุงสายตา 2019 Vistra Tomato Extract เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มองเห็นไม่ชัดในเวลากลางคืน หรือในที่ที่มีแสงน้อย
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต้อกระจก
 • ผู้ที่ดวงตาพร่ามัว มองเห็นไม่ชัด

และนี่ก็คือ 10 วิตามินบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี 2019 วิตามินบำรุงสายตาที่คนมีปัญหาสายตาต่างๆ ควรหาซื้อมาทานบำรุง และป้องกันปัญหาดวงตา ซึ่งจะเห็นได้ว่าวิตามินและสารอาหารบางชนิดล้วนมีความจำเป็นต่อร่างกายทั้งสิ้น เพราะจะช่วยป้องกันหรือชะลอการลุกลามของการเสื่อมสภาพของดวงตาได้นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การรับประทานอาหารเสริมก็ใช่ว่าจะเพียงพอต่อความต้องการทั้งหมดของร่างกาย ดังนั้น จึงควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะการทานผักผลไม้หลากหลายสีสัน ดื่มน้ำมากๆ และพักผ่อนอย่างเพียงพอก็จะช่วยให้สุขภาพดวงตา ห่างไกลจากปัญหาต่างๆ ได้แล้ว


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here