ครีมหน้าขาว เห็นผลจริง

ร้อยไหมที่ไหนดี 2019

วิธีการทำให้รูขุมขนบนใบหน้ากระชับมากขึ้น ด้วยวิธีการธรรมชาติ นั่นก็คือการนำพืชผักสมุนไพรต่าง ๆ ที่สามารถหาได้รอบตัวเรา มาทำเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อไม่ให้เป็นการเปลืองค่าใช้จ่าย และยังดีต่อสุขภาพผิวอีกด้วย สามารถใช้ได้ระยะยาวตามที่ต้องการ มาดูกันเลยว่ามีสูตรกระชับรูขุมขน อะไรบ้าง : วิธีแก้ผมร่วง

สูตรสครับผิวด้วยเกลือ + โยเกิร์ต รักษารูขุมขนกว้าง

เนื่องจากโยเกิร์ต อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่ดีต่อผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นวิตามินต่าง ๆ และแบคทีเรียชั้นดี โดยเฉพาะแลคโตบาซิลลัค และกรดแลคติก ที่จะช่วยบำรุงให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม และมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น ส่วนเกลือ จะทำหน้าที่เป็นสครับธรรมชาติชั้นดี ที่จะเข้าไปขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ตามรูขุมขน และยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ได้อีกด้วย

วิธีกระชับรูขุมขน

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • เกลือบริสุทธิ์ (เลือกแบบที่ขนาดเกล็ดเล็ก ๆ) 1 – 1/2 ช้อนชา
 • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 – 1/2 ถ้วย

วิธีกระชับรูขุมขน

นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน (สามารถปรับเพิ่มสัดส่วนได้ตามความต้องการ) ค่อย ๆ เอามาถูให้ทั่วบริเวณใบหน้าอย่างเบามือ เพราะถ้าถูแรงเกินไป อาจเกิดการระคายเคือง หรือทำให้เกิดการอักเสบบริเวณใบหน้าได้ จากนั้นก็ทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะรู้สึกว่าหน้ากระชับและเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าหากเอาโยเกิร์ตไปแช่ให้เย็นก่อนมาผสมสครับ จะเห็นผลดีกว่าเดิม แต่ต้องพึงระวังสำหรับผู้ที่มีผิวผสม เพราะอาจทำให้ใบหน้าส่วนที่แห้งกร้านเกิดปัญหาแห้งและหยาบมากกว่าเดิมได้

กระชับรูขุมขนด้วย พิก โบทานิค คลีน

สูตรเซรั่มล้างหน้าที่ไร้สารเคมีรุนแรง เพื่อผิวแพ้ง่าย ทำความสะอาดด้วยหมู่อะมิโนที่อ่อนโยนสุดในกลุ่มสารทำความสะอาด ประกอบด้วย Disodium Cocoyl Glutamate, Potassium Cocoyl Glycinate และ Potassium Cocoate ซึ่งผู้ผลิตส่วนใหญ่ไม่นิยมเพราะเป็นสารที่ราคาสูง ล้างทั้งใบหน้าและรอบดวงตา ล้างเมคอัพ สิ่งสกปรก สิ่งอุดตัน ความมันส่วนเกิน สัมผัสได้ถึงผิวที่สะอาดที่มากกว่า ดูเปล่งปลั่ง รูขุมขนกระชับ ไร้ความมัน ในขั้นตอนเดียว ให้รูขุมขนที่กว้างหดเล็กลง ลดการระคายเคือง ลดการผลิตน้ำมันซึ่งลดการสะสมน้ำมันส่วนเกินภายในรูขุมขน ลดการก่อตัวสะสมของสิ่งสกปรก ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ลดสิวผด

กระชับรูขุมขนด้วย พิก โบทานิค คลีน

วิธีกระชับรูขุมขน

ไม่ต้องเช็ด หรือใช้คลีนเซอร์อื่น เพราะเป็นกลุ่มสารชำระล้างเหมือนกัน แต่เพียงมาในคนละลักษณะ และรูปแบบการใช้ที่ต่างกัน แค่ล้างก็สัมผัสได้ถึงความสะอาดหมดจด

ช่องทางการสั่งซื้อ สอบถามได้ตลอด 24 ชม.

Website : https://pixbotanic.com/clean

LineID : @pixbotanic

กระชับรูขุมขนด้วย พิก โบทานิค เซรั่ม

เซรั่มที่ฟื้นผิวแข็งแรงสุขภาพดี แก้ทุกปัญหาผิว สามารถเซทตัวเป็นฟิล์มคลุมผิวให้ชุ่มชื้นล้ำลึก ปกป้องทันที กระชับรูขุมขน ต้านสิว ไม่แพ้ง่าย เพื่อผิวกลับมาดูมีชีวิตชีวาขึ้น ลดริ้วรอยดูจางลง เผยความอ่อนเยาว์ ดูดซับความมันส่วนเกิน ลดสิวและจัดการปัญหาสิวที่ต้นเหตุ กระจ่างใส แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ หลังจากการทำความสะอาดผิวแล้วต้องการบำรุงผิวด้วยสูตรที่ช่วยกระชับรูขุมขนเหมือนกัน ให้รูขุมขนเล็กลงไปอีกและขยายตัวช้าลงด้วยพิก โบทานิค เซรั่ม สำหรับใช้ตอนกลางวัน เซรั่มคุณสมบัติพิเศษสามารถเซทตัวให้เป็นฟิล์มคลุมผิวป้องกันผิวจากมลภาวะ เพื่อป้องกันการขยายตัวของรูขุมขน ปลอบประโลมผิว และดูดซับความมันบนใบหน้าอันเป็นสาเหตุของการเกิดรูขุมขนกว้างได้ดี โดยเฉพาะส่วนประกอบสำคัญของโซเดี่ยมไฮยาลูรอเนต เป็นสารที่ช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีที่สุด

กระชับรูขุมขนด้วย พิก โบทานิค เซรั่ม

วิธีกระชับรูขุมขน

เซรั่มทาเพียงเล้กน้อย สูตรเข้มข้น ใช้เพียงนิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วหน้า สำหรับผิวแห้งให้ทาบางลงกว่าปกติ เพราะเซรั่มเข้มข้นมากจะดึงน้ำที่ผิวในช่วงแรก

ช่องทางการสั่งซื้อ สอบถามได้ตลอด 24 ชม.

Website : https://pixbotanic.com/serum

LineID : @pixbotanic

กระชับรูขุมขนด้วย พิก โบทานิค ซัน

กันแดดสูตรน้ำที่แตกต่างสุด ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน เพราะกันแดด​ทั่วไปละลาย​ใน​ซิลิโคนเพื่อให้ SPF สูง แต่พิกต่างด้วยสูตรน้ำ บางเบาเหลือเชื่อเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ กันแดดธรรมชาติ ปราศจากเคมีจึงอ่อนโยนสูง ล้างออกง่ายไม่สะสมในแต่ละวัน ผิวจึงไม่โทรม สดชื่นทุกวัน และสารกัดพืชธรรมชาติ ที่ช่วยป้องกันผิวเสียจากแดด

กระชับรูขุมขนด้วย พิก โบทานิค ซัน

วิธีกระชับรูขุมขน

ทาให้แห้งสนิทก่อนสวมเสื้อ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดคราบขาวจากกันแดดแร่ธาตุธรรมชาติ รอสักพักคราบขาวจะหาย เพราะน้ำหรือน้ำมันจะเปลี่ยนกันแดดจากสีขาวเป็นไม่มีสี

ช่องทางการสั่งซื้อ สอบถามได้ตลอด 24 ชม.

Website : https://pixbotanic.com/sun

LineID : @pixbotanic

กระชับรูขุมขน ด้วยน้ำผึ้ง + น้ำมันมะกอก และน้ำตาลทราย

สูตรรักษารูขุมขนกว้าง นี้จะเน้นไปที่คุณสมบัติของน้ำผึ้ง ที่เปรียบเสมือนมอยส์เจอไรเซอร์ชั้นดีจากธรรมชาติ ที่จะคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของคุณ และยังช่วยลดความมันบนใบหน้าที่เกิดจากรูขุมขน เมื่อนำมาผสมร่วมกับน้ำมันมะกอก ที่อุดมไปด้วยวิตามินอี และมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย และการหย่อนคล้อยของเซลล์ผิวหน้า ก็จะยิ่งทำให้ใบหน้ามีความกระชับในเวลาอันรวดเร็ว

กระชับรูขุมขน

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • น้ำตาลทราย 1-1/2 ช้อนชา
 • น้ำผึ้ง 2-3 ช้อนชา
 • น้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนชา

หมายเหตุ : สามารถปรับเพิ่มสัดส่วนได้ตามความต้องการ

วิธีกระชับรูขุมขน

นำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นค่อย ๆ นำมาขัดวนเป็นวงกลมบริเวณต่าง ๆ ของใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone (หน้าผาก จมูก และคาง ที่เป็นส่วนที่ต่อมน้ำมัน จะผลิตไขมันออกมามากที่สุด) อย่างเบามือเป็นเวลาอย่างน้อย 5 นาที จากนั้นให้ปล่อยทิ้งไว้อีก 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะรู้สึกว่าใบหน้าสะอาดขึ้น และกระชับรูขุมขนขึ้นอย่างชัดเจน

วิธีกระชับรูขุมขนด้วย น้ำแข็ง + มะนาว

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า น้ำแข็งสามารถช่วย กระชับรูขุมขนได้อย่างเห็นผลจริง เนื่องจากความเย็นจะทำให้เซลล์ผิวมีการหดตัวกว่าเดิม ส่วนมะนาว มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว รวมทั้งยังช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินออกจากใบหน้า และช่วยกระชับรูขุมขนได้

สูตรกระชับรูขุมขน

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • น้ำแข็ง (จะเป็นแบบก้อน หรือเป็นทุบเล็ก ๆ ก็ได้) 1 ถ้วย
 • น้ำมะนาวสด 1 ถ้วยเล็ก
 • ผ้าสะอาดนุ่ม ๆ 2 ผืน

วิธีกระชับรูขุมขน

เริ่มจากล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำปกติก่อน จากนั้นให้เอาผ้าสะอาดห่อด้วยน้ำแข็ง (ผ้าควรจะมีความหนาพอสมควร เพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกเย็นจนเกินไป) แล้วเอามาถูให้ทั่วใบหน้า 1-2 นาที เมื่อรู้สึกว่ารูขุมขนหดตัวลงไปบ้างแล้ว ก็เอาผ้าสะอาดอีกผืน ซับใบหน้าให้แห้ง แล้วเอาน้ำมะนาวสดทาให้ทั่ว ทิ้งไว้ 3-5 นาที (หากมีอาการคัน หรือแสบร้อน ให้รีบล้างออก เพราะอาจเกิดอาการแพ้ได้) แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น ก็จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงกว่าเดิมแล้ว แต่วิธีรักษา รูขุมขนกว้างนี้สามารถเห็นผลได้ในระยะสั้น ๆ เท่านั้น จึงอาจจะเหมาะกับเหตุการณ์เฉพาะหน้ามากกว่า

วิธีกระชับรูขุมขนด้วย มะเขือเทศ

มะเขือเทศ ถูกเรียกว่าเป็นผักและผลไม้สารพัดประโยชน์ โดยเฉพาะเรื่องของความสวยความงาม จึงทำให้สาว ๆ หลายคนมักจะนำมะเขือเทศไปเป็นส่วนผสมกับการทำมาส์กพอกหน้าเพื่อการบำรุงผิวหน้าต่าง ๆ ซึ่งการ รักษารูขุมขนกว้างนี้ มะเขือเทศก็สามารถช่วยได้เช่นกัน เพราะมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด รวมทั้งยังมีไลโคปีน และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้รูขุมขนกระชับมากยิ่งขึ้น

วิธีกระชับรูขุมขนด้วย มะเขือเทศ

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • มะเขือเทศสด 1 ลูก

วิธีกระชับรูขุมขน

สำหรับสูตรพอกหน้าด้วยมะเขือเทศสูตรนี้ จะพิเศษมากกว่าสูตรอื่น ๆ เพราะสามารถทำได้ 2 วิธี คือการหั่นมะเขือเทศออกเป็น 2 ส่วน แล้วเอาเนื้อในส่วนที่เละ ๆ มาถูให้ทั่วผิวหน้าได้เลย หรือถ้าใครขยันหน่อย ก็สามารถนำไปปั่นให้ละเอียด แล้วเอามาพอกหน้าทิ้งไว้ก็ได้ ทั้งสองวิธีนี้ ใช้เวลาในการพอกหน้าเพียง 15-20 นาทีเท่ากัน จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือน้ำเย็น จะช่วยให้รูขุมขนกระชับมากยิ่งขึ้น และถ้าหากทำบ่อย ๆ อย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะเป็นการฟื้นบำรุงผิวหน้า ให้กลับมาดูกระจ่างใสอมชมพูได้อีกด้วย

รักษารูขุมขนกว้างด้วย แตงกวา + น้ำผึ้ง

นอกจากน้ำผึ้งจะช่วยกระชับรูขุมขนได้แล้ว แตงกวาก็สามารถกระชับรูขุมขนได้ดีไม่แพ้กัน เพราะฤทธิ์เย็นในตัวแตงกวา และส่วนผสมที่เป็นน้ำมากกว่า 50%  และยังสามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าที่เกิดจากการผลิตน้ำมันของต่อมน้ำมันได้อีกด้วย นอกจากนี้ในแตงกวายังมีวิตามิน E ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และลดจุดด่างดำบนใบหน้าที่เกิดจากสิวได้

รักษารูขุมขนกว้างด้วย แตงกวา + น้ำผึ้ง

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • แตงกวา 1 ลูก
 • น้ำผึ้ง 2-3 ช้อนชา
 • เครื่องปั่นไฟฟ้า

วิธีกระชับรูขุมขน

เริ่มจากการนำแตงกวาไปล้างให้สะอาดก่อน แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการปั่น แล้วเติมน้ำผึ้งลงไป (อาจมากกว่า 3 ช้อนชาได้ตามใจชอบ) แล้วปั่นให้ละเอียดจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะทำให้หน้าดูขาวเนียน และรูขุมขนดูเล็กลง หรือถ้าใครต้องการเห็นผลไว ๆ ก็สามารถเอาแตงกวาไปแช่เย็นก่อนเอามาปั่นได้ จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวหน้ามากยิ่งขึ้น และถ้าหากใครไม่มีน้ำผึ้ง จะใช้แตงกวาปั่นละเอียดพอกหน้าอย่างเดียวก็ได้ ผลที่ได้นั้นไม่ต่างกันเลย


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here