อาหารเสริมบำรุงสมอง เหมาะสำหรับใครบ้าง?

 • ผู้ป่วยโรคความจำเสื่อม หรือผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคความจำเสื่อม
 • ผู้ที่มีความวิตกกังวล และความกลัว
 • ผู้ที่มีความเครียดสะสม หรือมีความเครียดสูง
 • ผู้ป่วยโรคซึมเศร้า หรือผู้ที่มีความเสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้า
 • ผู้ที่รู้สึกสมองเหนื่อยล้า รู้สึกสมองตื้อๆ ตันๆ คิดอะไรไม่ค่อยออก
 • กลุ่มผู้สูงอายุที่มีปัญหาทางด้านความจำ
 • ผู้คนทั่วไปที่รู้สึกว่าไม่สามารถโฟกัสสิ่งที่ต้องทำได้อย่าง 100% เพราะรู้สึกวอกแวกบ่อยๆ
 • ผู้ที่ไม่มีสมาธิ มีจิตใจฟุ้งซ่าน คิดโน่นคิดนี่ไปเรื่อยเปื่อยจับต้นชนปลายไม่ได้
 • เด็ก หรือนักเรียนนักศึกษาที่ต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบ
 • ผู้ที่มีความรู้สึกว่าร่างกายเฉื่อยชา อ่อนแรง ขี้เกียจและอยากนอนตลอดเวลา
 • ผู้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับการนอนหลับ เช่น นอนไม่หลับ นอนหลับไม่สนิท หลับๆ ตื่นๆ หรือเกิดการสะดุ้งตกใจตื่นในเวลากลางคืน
 • ผู้ที่ทำงานหนักและพักผ่อนน้อยหรือออกกำลังกายอย่างหนัก
 • ผู้ที่รู้สึกว่าเกิดอาการขี้หลงขี้ลืมบ่อยๆ
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคสมาธิสั้น

อาหารเสริมบำรุงสมอง เหมาะสำหรับใครบ้าง?

ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนเริ่มมีบทบาทในการทำงานมากขึ้น การใช้พลังงานจากสมองก็ยิ่งมีมากขึ้นตาม และเมื่อสมองของเราถูกใช้งานอย่างหนักก็ย่อมอ่อนล้าและโรยราลงได้ง่าย ดังนั้น คงถึงเวลาแล้วที่เราจะหันมาใส่ใจบำรุงสมองด้วยการเติมสารอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยบำรุงสมองไปพร้อมๆ กัน แถมยังช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับทางสมองได้อีกด้วย ท่านที่ไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ไปดูกันดีกว่าว่า อาหารเสริมบำรุงสมอง มียี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจ

อาหารเสริมบำรุงสมอง

น้ำมันปลา อาหารเสริมบำรุงสมอง

น้ำมันปลา อาหารเสริมบำรุงสมอง

น้ำมันปลา Blackmores Fish Oil 1000 เป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่สำคัญ 2 ชนิด ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อการทำงานของระบบประสาทและสมอง ได้แก่ DHA และ EPA โดย DHA มีบทบาทสำคัญในการรักษาโครงสร้างการทำงานของสมอง ส่วน EPA มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ปกป้องสมองจากความเสียหายต่างๆ การกินอาหารเสริมบํารุงสมอง ความจำ ที่มี DHA และ EPA จะช่วยทำให้เลือดในสมองไหลเวียนได้ดี ทำให้สมองมีสุขภาพดี ความจำดีขึ้น ช่วยให้สมองสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะซึมเศร้า ความจำเสื่อมและลดระดับความเครียดลงได้

อาหารเสริมบำรุงสมอง Resveratrol

อาหารเสริมบำรุงสมอง Resveratrol

Resveratrol เป็นสารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติที่มักพบได้มากในผลไม้ที่มีสีม่วงและสีแดง เช่น องุ่นหรือราสป์เบอร์รี่ ที่มีส่วนช่วยเพิ่มการทำงานของสมองและปรับปรุงหน่วยความจำ โดย Puritan s Pride Resveratrol เป็นอาหารเสริมที่มีประสิทธิภาพในการชะลอการเสื่อมสภาพของสมองในกลุ่มฮิปโปแคมปัส ช่วยให้สมองมีความแข็งแรง ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคความจำเสื่อม นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาหนึ่งในกลุ่มผู้สูงอายุพบว่า การกิน resveratrol 200 มิลลิกรัมต่อวันติดต่อกัน 26 สัปดาห์จะช่วยให้มีความจำดีขึ้นได้

ยาบำรุงสมอง คาเฟอีน

อาหารเสริมบำรุงสมอง คาเฟอีน

ได้ยินชื่อคาเฟอีนหลายคนอาจจะกลัวว่าเป็นสารอันตราย แต่จริงๆ แล้วคาเฟอีน เป็นสารกระตุ้นสมองและระบบประสาทส่วนกลาง ส่งผลให้คุณรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าและรู้สึกเหนื่อยน้อยลง การกินคาเฟอีนประมาณ 200-400 มิลลิกรัมต่อวันถือว่าปลอดภัยและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ Natrol, High Caffeine, 200 mg จึงเป็นอาหารเสริมที่จะช่วยเพิ่มพลังสมอง ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น เพียงแค่กินวันละ 1 เม็ดเท่านั้น แต่ควรระมัดระวังหากกินคาเฟอีนมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดความวิตกกังวล คลื่นไส้หรือนอนหลับยาก

ยาบำรุงสมอง ความจำ Phosphatidylserine

อาหารเสริมบำรุงสมอง Phosphatidylserine

Phosphatidylserine เป็นสารประกอบไขมันที่ช่วยรักษาสุขภาพของสมองโดยรวม ซึ่ง Puritan s Pride Neuro-PS 300 mg เป็นอาหารเสริมที่มี Phosphatidylserine ถึง 300 มิลลิกรัม กินเพียงแค่ 1 เม็ดต่อวันก็เพียงพอที่จะช่วยให้สมองทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยส่งผลต่อสมองเพิ่มความสามารถในการรับรู้และเข้าใจให้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญมีการศึกษาหนึ่งพบว่า คนที่กิน Phosphatidylserine 300-400 มิลลิกรัมต่อวันนั้นจะช่วยลดการเกิดโรคสมองเสื่อมสำหรับผู้สูงอายุได้ ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มทักษะทางด้านการคิด และเสริมทักษะทางด้านการจำให้ดียิ่งขึ้นได้ด้วย

อาหารเสริมบำรุงสมอง Acetyl-L-Carnitine

อาหารเสริมบำรุงสมอง Acetyl-L-Carnitine

Acetyl-L-Carnitine เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยในการเผาผลาญและผลิตพลังงานให้กับร่างกาย เมื่อร่างกายได้รับพลังงานอย่างเต็มที่สมองก็จะรู้สึกสดชื่น ซึ่งการกินอาหารเสริม Acetyl L-Carnitine – Herbs of Gold จะทำให้ร่างกายและสมองตื่นตัว พร้อมสำหรับกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนรู้ ความคิด ความเข้าใจ และการตัดสินใจ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคความจำเสื่อม ช่วยชะลอการสูญเสียความจำเมื่อร่างกายแก่ตัวลง นอกจากนี้ยังช่วยปรับปรุงการทำงานของสมองในผู้ป่วยสมองเสื่อมรุนแรงหรืออัลไซเมอร์ได้อีกด้วย

ยาบำรุงสมอง ความจำ แปะก๊วย

ยาบำรุงสมอง ความจำ แปะก๊วย

Blackmores Ginkgo เป็นสารสกัดใบแปะก๊วย ที่มีส่วนช่วยเพิ่มพลังของสมอง ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ปรับปรุงการทำงานของสมองในส่วนโฟกัสและส่วนความจำ ทำให้เกิดสมาธิ และมีความจำที่ดี เหมาะอย่างมากสำหรับเด็กที่ต้องเตรียมสอบหรือบุคคลทั่วไปที่ต้องการเพิ่มสมาธิและความจำ นอกจากนี้สารสกัดใบแปะก๊วยยังช่วยเพิ่มทักษะทางการการคิดและความเข้าใจให้เพิ่มขึ้น ชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ แถมยังช่วยลดระดับของฮอร์โมนคอร์ติซอล ฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความเครียด ส่งผลรวมถึงสภาพจิตใจที่ผ่อนคลายและเบิกบาน


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here