อาหารเสริมบำรุงสมอง เหมาะสำหรับใครบ้าง?

 • อาหารเสริมความจํา เหมาะกับผู้ป่วยโรคความจำเสื่อม หรือผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคความจำเสื่อม
 • อาหารเสริมบำรุงสมอง เหมาะกับผู้ที่มีความวิตกกังวล และความกลัว
 • ยาบำรุงสมอง เหมาะกับผู้ที่มีความเครียดสะสม หรือมีความเครียดสูง
 • ผู้ป่วยโรคซึมเศร้า หรือผู้ที่มีความเสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้า
 • ผู้ที่รู้สึกสมองเหนื่อยล้า รู้สึกสมองตื้อๆ ตันๆ คิดอะไรไม่ค่อยออก
 • กลุ่มผู้สูงอายุที่มีปัญหาทางด้านความจำ
 • ผู้คนทั่วไปที่รู้สึกว่าไม่สามารถโฟกัสสิ่งที่ต้องทำได้อย่าง 100% เพราะรู้สึกวอกแวกบ่อยๆ
 • ผู้ที่ไม่มีสมาธิ มีจิตใจฟุ้งซ่าน คิดโน่นคิดนี่ไปเรื่อยเปื่อยจับต้นชนปลายไม่ได้
 • เด็ก หรือนักเรียนนักศึกษาที่ต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบ
 • ผู้ที่มีความรู้สึกว่าร่างกายเฉื่อยชา อ่อนแรง ขี้เกียจและอยากนอนตลอดเวลา
 • ผู้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับการนอนหลับ เช่น นอนไม่หลับ นอนหลับไม่สนิท หลับๆ ตื่นๆ หรือเกิดการสะดุ้งตกใจตื่นในเวลากลางคืน
 • ผู้ที่ทำงานหนักและพักผ่อนน้อยหรือออกกำลังกายอย่างหนัก
 • ผู้ที่รู้สึกว่าเกิดอาการขี้หลงขี้ลืมบ่อยๆ
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคสมาธิสั้น

อาหารเสริมบำรุงสมอง เหมาะสำหรับใครบ้าง?

ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนเริ่มมีบทบาทในการทำงานมากขึ้น การใช้พลังงานจากสมองก็ยิ่งมีมากขึ้นตาม และเมื่อสมองของเราถูกใช้งานอย่างหนักก็ย่อมอ่อนล้าและโรยราลงได้ง่าย ดังนั้น คงถึงเวลาแล้วที่เราจะหันมาใส่ใจบำรุงสมองด้วยการเติมสารอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยบำรุงสมองไปพร้อมๆ กัน แถมยังช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับทางสมองได้อีกด้วย ท่านที่ไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ไปดูกันดีกว่าว่า อาหารเสริมบำรุงสมอง มียี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจ : วิตามินซีที่ดีที่สุด

อาหารเสริมบำรุงสมอง

น้ำมันปลา อาหารเสริมบำรุงสมอง

น้ำมันปลา อาหารเสริมบำรุงสมอง

น้ำมันปลา Blackmores Fish Oil 1000 เป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่สำคัญ 2 ชนิด ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อการทำงานของระบบประสาทและสมอง ได้แก่ DHA และ EPA โดย DHA มีบทบาทสำคัญในการรักษาโครงสร้างการทำงานของสมอง ส่วน EPA มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ปกป้องสมองจากความเสียหายต่างๆ การกินอาหารเสริมบํารุงสมอง ความจำ ที่มี DHA และ EPA จะช่วยทำให้เลือดในสมองไหลเวียนได้ดี ทำให้สมองมีสุขภาพดี ความจำดีขึ้น ช่วยให้สมองสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะซึมเศร้า ความจำเสื่อมและลดระดับความเครียดลงได้ : อาหารเสริมผิวขาว

อาหารเสริมบำรุงสมอง Resveratrol

อาหารเสริมบำรุงสมอง Resveratrol

ยาบํารุงสมอง ที่ดีที่สุด Resveratrol เป็นสารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติที่มักพบได้มากในผลไม้ที่มีสีม่วงและสีแดง เช่น องุ่นหรือราสป์เบอร์รี่ ที่มีส่วนช่วยเพิ่มการทำงานของสมองและปรับปรุงหน่วยความจำ โดย Puritan s Pride Resveratrol เป็นอาหารเสริมบํารุงสมองและระบบประสาทที่มีประสิทธิภาพในการชะลอการเสื่อมสภาพของสมองในกลุ่มฮิปโปแคมปัส ช่วยให้สมองมีความแข็งแรง ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคความจำเสื่อม นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาหนึ่งในกลุ่มผู้สูงอายุพบว่า การกิน resveratrol 200 มิลลิกรัมต่อวันติดต่อกัน 26 สัปดาห์จะช่วยให้มีความจำดีขึ้นได้

ยาบำรุงสมอง คาเฟอีน

อาหารเสริมบำรุงสมอง คาเฟอีน

ได้ยินชื่อคาเฟอีนหลายคนอาจจะกลัวว่าเป็นสารอันตราย แต่จริงๆ แล้วคาเฟอีน เป็นสารกระตุ้นสมองและระบบประสาทส่วนกลาง ส่งผลให้คุณรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าและรู้สึกเหนื่อยน้อยลง การกินคาเฟอีนประมาณ 200-400 มิลลิกรัมต่อวันถือว่าปลอดภัยและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ Natrol, High Caffeine, 200 mg จึงเป็นอาหารเสริมที่จะช่วยเพิ่มพลังสมอง ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น เพียงแค่กินวันละ 1 เม็ดเท่านั้น แต่ควรระมัดระวังหากกินอาหารเสริมบํารุงร่างกายและสมอง คาเฟอีนมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดความวิตกกังวล คลื่นไส้หรือนอนหลับยาก

ยาบำรุงสมอง ความจำ Phosphatidylserine

อาหารเสริมบำรุงสมอง Phosphatidylserine

ยาบำรุงสมอง ความจำ ยี่ห้อ Phosphatidylserine เป็นสารประกอบไขมันที่ช่วยรักษาสุขภาพของสมองโดยรวม ซึ่ง Puritan s Pride Neuro-PS 300 mg เป็นอาหารเสริมที่มี Phosphatidylserine ถึง 300 มิลลิกรัม กินเพียงแค่ 1 เม็ดต่อวันก็เพียงพอที่จะช่วยให้สมองทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยส่งผลต่อสมองเพิ่มความสามารถในการรับรู้และเข้าใจให้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญมีการศึกษาหนึ่งพบว่า คนที่กิน Phosphatidylserine 300-400 มิลลิกรัมต่อวันนั้นจะช่วยลดการเกิดโรคสมองเสื่อมสำหรับผู้สูงอายุได้ ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มทักษะทางด้านการคิด และเสริมทักษะทางด้านการจำให้ดียิ่งขึ้นได้ด้วย

อาหารเสริมบำรุงสมอง Acetyl-L-Carnitine

อาหารเสริมบำรุงสมอง Acetyl-L-Carnitine

อาหารเสริมบำรุงสมอง Acetyl-L-Carnitine เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยในการเผาผลาญและผลิตพลังงานให้กับร่างกาย เมื่อร่างกายได้รับพลังงานอย่างเต็มที่สมองก็จะรู้สึกสดชื่น ซึ่งการกินอาหารเสริม Acetyl L-Carnitine – Herbs of Gold จะทำให้ร่างกายและสมองตื่นตัว พร้อมสำหรับกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนรู้ ความคิด ความเข้าใจ และการตัดสินใจ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคความจำเสื่อม ช่วยชะลอการสูญเสียความจำเมื่อร่างกายแก่ตัวลง นอกจากนี้ยังช่วยปรับปรุงการทำงานของสมองในผู้ป่วยสมองเสื่อมรุนแรงหรืออัลไซเมอร์ได้อีกด้วย

ยาบำรุงสมอง ความจำ แปะก๊วย

ยาบำรุงสมอง ความจำ แปะก๊วย

Blackmores Ginkgo เป็นสารสกัดใบแปะก๊วย ที่มีส่วนช่วยเพิ่มพลังของสมอง ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ปรับปรุงการทำงานของสมองในส่วนโฟกัสและส่วนความจำ ทำให้เกิดสมาธิ และมีความจำที่ดี เหมาะอย่างมากสำหรับเด็กที่ต้องเตรียมสอบหรือบุคคลทั่วไปที่ต้องการเพิ่มสมาธิและความจำ นอกจากนี้สารสกัดใบแปะก๊วยยังช่วยเพิ่มทักษะทางการการคิดและความเข้าใจให้เพิ่มขึ้น ชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ แถมยังช่วยลดระดับของฮอร์โมนคอร์ติซอล ฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความเครียด ส่งผลรวมถึงสภาพจิตใจที่ผ่อนคลายและเบิกบาน


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here