นอกจากสารอาหารที่ได้รับจากการกินอาหารในแต่ละมื้อแล้ว ร่างกายก็ยังต้องการวิตามินและแร่ธาตุในส่วนที่จำเป็นอย่างครบถ้วนด้วย เพราะการกินอาหารในแต่ละวันที่มาพร้อมภาระการใช้ชีวิตแบบเร่งรีบนั้น อาจจะทำให้ร่างกายของคุณไม่ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนเพียงพอ ดังนั้น การเลือกกินวิตามินรวมที่อยู่ในรูปแบบอาหารเสริม จึงถือเป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะทำให้คุณมีร่างกายแข็งแรงยิ่งขึ้นได้ วันนี้เราจึงนำ 8 อาหารเสริมวิตามินรวมมาแนะนำ เพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อยี่ห้อที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการของร่างกายมากที่สุด ไปดูกันเลยนะคะว่า วิตามินรวม ยี่ห้อ ไหน ดี ที่เรานำมาฝากมีอะไรบ้าง จะได้เลือกรับประทานเสริมความเฮลตี้ให้กับร่างกายเป็นประจำนั่นเอง : วิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

วิตามินรวม Vistra Multivitamins & Minerals Plus Amino Acid

วิตามินรวม Vistra Multivitamins & Minerals Plus Amino Acid

สุดยอดวิตามินรวมที่เปี่ยมไปด้วยสารอาหารสำคัญครบถ้วนจากยี่ห้อ Vistra โดยเชื่อถือได้ในคุณภาพของวิตามินที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ซื้อในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นวิตามินที่มียอดขายดีเป็นลำดับต้นๆ โดยใน 1 กระปุกก็อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ของวิตามินบีหลากหลายชนิด ตลอดจนเกลือแร่ และกรดอะมิโนที่มีคุณสมบัติเสริมสร้างและบำรุงระบบประสาทให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังกระตุ้นการทำงานของสมอง ทำให้ร่างกายรู้สึกกระฉับกระเฉงตลอดเวลา ใครที่ชอบง่วงซึมบ่อยๆ บอกลาอาการนี้ไปได้เลย : วิตามินลดสิว

วิตามินรวม ที่ดีที่สุด DHC Multi Vitamin

วิตามินรวม ที่ดีที่สุด DHC Multi Vitamin

อีกหนึ่งอาหารเสริมวิตามินรวมยี่ห้อดังที่พลาดไม่ได้ ในการซื้อตุนไว้เสริมสร้างความสมบูรณ์แข็งแรงให้กับร่างกายจากแบรนด์ DHC ที่ถือเป็นแบรนด์ที่มียอดขายสูงสุดจาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวิตามินยี่ห้อนี้ก็อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ของวิตามินถึง 13 ชนิด ซึ่งถือเป็นวิตามินที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้ในแต่ละวัน โดยมีประโยชน์ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายเป็นไปอย่างสมบูรณ์ และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ กินเป็นประจำจะช่วยให้ไม่เป็นหวัดหรือรู้สึกอ่อนเพลียง่ายแน่นอน

Kirkland Mature Multi Adults 50+ Vitamins & Minerals

Kirkland Mature Multi Adults 50+ Vitamins & Minerals

อาหารเสริมวิตามินรวมจากแบรนด์ Kirkland ที่คิดค้นขึ้นสำหรับผู้สูงวัยที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป เพื่อให้ได้รับสารอาหาร วิตามิน และเกลือแร่ที่เพียงพอต่อร่างกายในช่วงที่ไม่สามารถออกกำลังกายหรือกินอาหารได้อย่างครบถ้วน ซึ่งวิตามินของ Kirkland นี้ก็มีส่วนประกอบของวิตามินหลากชนิด รวมไปถึงแมกนีเซียมและแคลเซียม ที่จะช่วยให้อวัยวะส่วนต่างๆ ในร่างกายทั้งสมอง, สายตา, กระดูก และฟันอยู่ในสภาพที่แข็งแรง ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการเผาผลาญและช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนวัยทองได้เป็นอย่างดี

วิตามินรวม 21st Century One Daily Maximum

วิตามินรวม 21st Century One Daily Maximum

เม็ดเดียวจบ ครบทุกคุณค่าวิตามิน และแร่ธาตุสำคัญที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน กับวิตามินรวม ราคาไม่แพงจาก 21st Century โดยกินง่ายๆ 1 เพียง 1 เม็ดต่อวัน ร่างกายของคุณก็จะได้รับประโยชน์จากวิตามินหลากชนิดอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินดี, วิตามินอี, วิตามินเอ และแร่ธาตุสำคัญอีกมากมาย ที่สกัดออกมาในปริมาณที่เพียงพอ โดยวิตามินและแร่ธาตุเหล่านี้มีส่วนช่วยบำรุงสมอง ประสาท เสริมสร้างความแข็งแรงกับอวัยวะทุกส่วน ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างสมบูรณ์

ยาวิตามินรวม Centrum Multivitamin Minerals Supplement

ยาวิตามินรวม Centrum Multivitamin Minerals Supplement

วิตามินรวม ที่ดีที่สุด ยี่ห้อเด็ดจาก Centrum ราคาถูก ที่ได้รับความนิยมในการกินเป็นวิตามินบำรุงสุขภาพครบถ้วนทุกวิตามินและแร่ธาตุมาอย่างยาวนาน ประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุรวมทั้งหมดจำนวน 29 ชนิด ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันไข้หวัด และทำให้ระบบการทำงานต่างๆ ของอวัยวะสำคัญทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสมอง, หัวใจ, ตับ, ไต, ปอด, ลำไส้, กระเพาะอาหารและระบบขับถ่าย

 

วิตามินรวม เหมาะสำหรับใครบ้าง?

ผู้ที่จำเป็นต้องได้รับอาหารเสริมวิตามินรวมในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย มีดังต่อไปนี้

1. ผู้สูงวัย

เนื่องจากผู้สูงวัย มีการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกายที่เสื่อมถอยลงตามอายุที่เปลี่ยนไป จึงจำเป็นต้องได้รับสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุในปริมาณที่พอเพียง เพื่อให้เกิดการเสริมสร้างการทำงานต่างๆ ในร่างกายให้สมดุลมากขึ้น

วิตามินรวม เหมาะสำหรับใครบ้าง

2. ผู้ที่กินอาหารไม่เพียงพอ

อาหารในแต่ละมื้อที่กินนั้นอาจจะมีสารอาหารที่ไม่เพียงพอต่อร่างกาย วิตามินรวมจัดเป็นอาหารเสริมชั้นดี ที่จะช่วยให้ผู้ที่ขาดสารอาหารบางประเภทได้รับคุณค่าของสารอาหารเหล่านั้นได้อย่างเพียงพอ เพื่อนำไปบำรุง ซ่อมแซม และฟื้นฟูส่วนต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

3. หญิงตั้งครรภ์

คุณแม่ตั้งครรภ์ จำเป็นต้องได้รับสารอาหารเป็น 2 เท่า เพื่อนำไปหล่อเลี้ยงทารกในครรภ์ และบำรุงร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ จึงจำเป็นที่จะต้องกินวิตามินรวมเป็นอาหารเสริมในช่วงตั้งครรภ์

วิตามินรวม เหมาะสำหรับใครบ้าง

4. ผู้ที่มีความบกพร่องในเรื่องสุขภาพ

ผู้ป่วย หรือผู้ที่มีความบกพร่องในเรื่องสุขภาพ นอกจากจะต้องกินยาตามที่แพทย์สั่งแล้ว การกินวิตามินรวม ก็ยังถือเป็นวิธีที่จะช่วยให้ปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น สายตาฝ้าฟาง, ขับถ่ายไม่สะดวก ฯลฯ ดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แต่ทั้งนี้ก็ควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ เพราะวิตามินรวมบางประเภท อาจจะมีผลข้างเคียงต่อตัวผู้ป่วยบางโรค


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here