คงจะไม่ใช่เรื่องดีแน่ หากสาวๆ มีปัญหากับเส้นผมจนเอาไม่อยู่ ไม่ว่าจะผมแห้งแตกปลาย ผมเสียจัดทรงไม่ได้ ผมมันจนต้องสระทุกวันหรือแม้กระทั่งผมเสียจากการใช้สารเคมี เช่น การดัดผม ยืดผม ทำสีผม ยังไม่นับรวมสำหรับสาวๆ บางคนที่มีปัญหากับเส้นผมอันเนื่องมาจากสภาพอากาศ และมลภาวะ จึงเป็นเหตุให้ต้องมีการตัดผมทิ้งไปทั้งที่ไม่จำเป็นเลย บางคนถึงขั้นต้องลงทุนตัดผมสั้น เพราะเหนื่อยที่จะต้องมาคอยดูแลผมทุกวัน แต่ถ้าลองใช้สูตรหมักผมต่างๆ ดังต่อไปนี้ เพียงไม่นานผมก็จะคืนสภาพ มีสีดำ ยาว ดูมีสุขภาพดีให้กับคุณได้อย่างง่ายดายแล้ว : ครีมมาร์คหน้า

สูตรหมักผมเสีย

สูตรหมักผมเสีย ด้วยไข่ขาว + น้ำมะนาว

รู้หรือไม่ว่าไข่ขาว ไม่จำเป็นต้องเอาไปพอกหน้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น สามารถเอามาใช้หมักผมได้ไม่ต่างกับไข่แดงเลย เพราะไข่ขาวมีโปรตีนที่จะช่วยให้ผมมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น และช่วยกระชับรูขุมขนบนหนังศีรษะ ทำให้ผมมันน้อยลงกว่าเดิม เมื่อผสมกับน้ำมะนาวที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรีย ก็จะสามารถกำจัดสิวอักเสบ และรังแคบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

สูตรหมักผมเสีย

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 2 ฟอง แยกเอาแต่ไข่ขาว
มะนาว 1 ลูก คั้นเอาแต่น้ำ

วิธีหมักผมเสีย
เมื่อเตรียมส่วนผสมไว้สำหรับ หมักผมเสียเรียบร้อยแล้ว ก็ให้บีบมะนาวลงไปผสมกับไข่ขาว และตีให้กลายเป็นเนื้อครีม (ไม่ต้องตีให้ตั้งยอด ใช้มือตีธรรมดาก็พอแล้ว) จากนั้นให้นำมาชะโลมให้ทั่วศีรษะ หากมีสิวอักเสบ หรือมีแผลบนหนังศีรษะ ก็อาจจะรู้สึกแสบ ๆ นิดนึง ควรทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วสระผมซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยให้ผมมันน้อยลงกว่าเดิม

แก้ปัญหาผมเสีย ด้วยพิก โบทานิค แชมพู

แชมพูทั่วไปจะแบ่งสูตรแยกกันไว้ ทั้งแชมพูสำหรับผมร่วง ผมมัน รังแค ผมเสีย แถมต้องใช้หลายตัวทั้งแชมพู ครีมนวด ทรีทเม้นท์ เซรั่ม ดังนั้นเพื่อให้ใช้ง่ายและลดขั้นตอน พิกจึงรวมทุกอย่างมาในขวดเดียว และยังอ่อนโยนต่อเส้นผม ไม่มีสารเคมีคงค้างทั้งผิวหน้าและหนังศีรษะ ด้วยสารทำความสะอาดหมู่อะมิโนที่อ่อนโยนที่สุดในกลุ่ม เพื่อการลดสิวและผมสวยสมบูรณ์แบบ

แก้ปัญหาผมเสีย ด้วยพิก โบทานิค แชมพู

วิธีหมักผมเสีย
ใช้ง่าย ลดขั้นตอนใช้โดยไม่ต้องลงครีมนวด เพียงสระผมทันที เมื่อถึงบ้าน ลดแบคทีเรียที่มากับฝุ่น ไม่ให้ฝุ่นติดในเส้นผมมากเกินไป ลดความมันบนเส้นผม ลดการอักเสบ ลดสิว หากรู้สึกผมยังไม่สะอาดเพราะเราสระไม่สะอาด เนื่องจากหัวปั๊มแชมพู ขนาดเดียวกับหัวปั๊มเซรั่ม เราอาจจะต้องปั๊มออกมาให้มากกว่าปกติสำหรับผมยาว ไม่เหมือนแชมพูทั่วไปที่เราสามารถเทออกมาได้เลย

ช่องทางการสั่งซื้อ สอบถามได้ตลอด 24 ชม.
Website : https://pixbotanic.com/shampoo
LineID : @pixbotanic

สูตรหมักผม ด้วยไข่ขาว มายองเนส โยเกิร์ต

ยังอยู่กันที่สูตรหมักผมด้วยไข่ขาวเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมคือ “มายองเนส” ที่เรียกได้ว่าเป็นยารักษาปัญหาเส้นผมแบบครอบจักรวาล” ไม่ว่าจะมีปัญหาผมแห้งเสีย ผมชี้ฟูไม่เป็นทรง หรือแม้กระทั่งผมดูลีบแบน ไม่มีน้ำหนัก ไม่มีประกาย มายองเนสก็สามารถเอาอยู่  เพียงแค่นำมาใช้หมักผมไม่กี่ช้อนโต๊ะเท่านั้น ส่วนโยเกิร์ต ก็จะทำให้ผมนุ่มสลวยมากขึ้น และเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะซึ่งสามารถลดปัญหาหนังศีรษะลอกเป็นขุยได้

สูตรหมักผมเสีย

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 1 ฟอง (แยกเอาเฉพาะไข่ขาว)
มายองเนสแบบไม่ผสมอะไรเลย 2-4 ช้อนโต๊ะ
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีหมักผมเสีย
เริ่มด้วยการตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูและเป็นฟองก่อน จากนั้นค่อยเอามายองเนสและโยเกิร์ตผสมลงไปให้เข้ากัน นำไปใช้แทนครีมนวดผม ภายหลังจากที่มีการสระผมด้วยแชมพูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อนวดผมเสร็จ ก็ให้เอาหมวกอาบน้ำคลุมไว้ หรือจะใช้ผ้าโพกไว้แทนก็ได้ ทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นจัด จะช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสีย และผมชี้ฟูได้เป็นอย่างดี ควรใช้สูตรหมักผมเสีย นี้บ่อยๆ อย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

สูตรหมักผมเสีย ด้วยไข่ + น้ำมันมะกอก + โยเกิร์ต

สูตรหมักผมแห้งเสียแตกปลาย คัดมาเพื่อเอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบการเข้าร้านเสริมสวย เพื่อดัดผม ยืดผม หรือทำสีบ่อย จนเส้นผมมีปัญหาแห้งชี้ฟูไม่ต่างกับไม้กวาด เพราะน้ำมันมะกอกนั้น เต็มไปด้วยวิตามินอี ที่จะช่วยปรับสภาพและเติมน้ำให้กับผมให้กลับมามีน้ำหนักเงางามเช่นเดิม ส่วนไข่ ก็เต็มไปด้วยวิตามินมากมาย ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมาดีขึ้น และโยเกิร์ต ก็ช่วยเพิ่มความเนียนนุ่มให้กับเส้นผมให้น่าสัมผัสมากกว่าเดิม

สูตรหมักผมเสียด้วยไข่ + น้ำมันมะกอก + โยเกิร์ต

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ 1 ฟอง
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีหมักผมเสีย
สูตรหมักผมเสียมาก จะใช้ไข่ทั้งฟอง คือไข่ขาวและไข่แดงเลย โดยนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน แล้วเอาไปหมัก หรือนวดผมให้ทั่ว เคล็ดลับสำหรับการใช้สูตรนี้ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ควรหาผ้าสะอาดไปชุบน้ำอุ่นแล้วบิดหมาด ๆ มาพันให้รอบศีรษะหลังนวดผมแล้ว ทิ้งไว้อย่างน้อย 20-30 นาที จากนั้นให้ทำความสะอาดด้วยการสระด้วยแชมพู แล้วล้างออกธรรมดา สูตรนี้สามารถทำเป็นประจำได้ จะช่วยรักษาปัญหาสภาพผมชี้ฟูให้ดีขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์

สูตรหมักผม ด้วยเบียร์ + ไข่แดง

ถ้าหากเป็นคนที่ชอบบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม ก็คงจะเคยได้ยินเรื่องของการนำเบียร์มาหมักผมอยู่บ้าง เหตุที่เบียร์สามารถนำมาหมักผมได้นั้น ก็เพราะว่าส่วนประกอบสำคัญของเบียร์ ประกอบไปด้วย มอลต์ ฮอปส์ ยีสต์ น้ำ ข้าว และผลไม้อื่น ๆ ที่เปลี่ยนรสชาติเบียร์ได้ ซึ่งทั้งหมดนี้มีประโยชน์ต่อเส้นผมเป็นอย่างมาก แต่อาจจะมีเรื่องของกลิ่นที่หากสาวคนไหนไม่ชอบ ก็อาจจะต้องฝืนใจนิดนึง เพราะเมื่อนำมาผสมกับไข่แดงแล้ว ก็อาจจะมีกลิ่นแรงมากยิ่งขึ้น

สูตรหมักผมเสีย

สิ่งที่ต้องเตรียม
เบียร์สด 1 ขวดเล็ก หรือ 1 กระป๋อง
ไข่ไก่ 1 ฟอง (เอาแต่ไข่แดง)

วิธีหมักผมเสีย
เอาเบียร์มาผสมกับไข่แดงให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมาราดแล้วขยี้ให้ทั่วบริเวณหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที โดยใช้หมวกอาบน้ำ หรือผ้าโพกไว้ จะช่วยลดกลิ่นได้ เมื่อครบเวลาที่ต้องการ ก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด สำหรับสูตรหมักผม นี้มีความพิเศษ ตรงที่สามารถนำมาใช้หมักผมได้ทุกสภาพปัญหา หากใช้เป็นประจำและต่อเนื่อง จะช่วยลดปัญหารังแค ช่วยเพิ่มน้ำหนักเส้นผม ช่วยรักษารากผมให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย และฟื้นฟูสภาพเส้นผมที่ผ่านการใช้สารเคมีได้เป็นอย่างดี

สูตรหมักผมด้วยไข่ขาว + โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง

สูตรนี้เป็นสูตรที่มีความเรียบง่าย แต่ประโยชน์ไม่ธรรมดาเลย เพราะน้ำผึ้ง เปรียบเสมือนมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ ที่จะช่วยมาเติมความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะมากยิ่งขึ้น เมื่อนำมาผสมกับโยเกิร์ต ก็จะช่วยลดปัญหารังแคและอาการคันหนังศีรษะ ส่วนไข่แดงก็จะมาเพิ่มน้ำหนักให้กับเส้นผมมากยิ่งขึ้น และยังทำให้รากผมมีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยรักษาอาการผมร่วงได้อีกด้วย

สูตรหมักผมด้วยไข่ขาว + โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนชา
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย

วิธีหมักผมเสีย
เริ่มจากการตีไข่ให้เข้ากันดีเหมือนไข่เจียวเสียก่อน แล้วค่อยเติมโยเกิร์ตกับน้ำผึ้งลงไปผสม จากนั้นเอามาชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะเป็นเวลา 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยแชมพูอีก 1 ครั้ง สูตรนี้เหมาะสำหรับทำเป็นประจำทุกวัน เพราะใช้เวลาในการหมักผมไม่นานมาก และยังมีขั้นตอนในการเตรียมอุปกรณ์ที่ค่อนข้างง่าย สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผมแห้งแตกปลาย และผมขาดหลุดร่วงบ่อยไม่ควรพลาดสูตรนี้เลย

สูตรหมักผมเสียมาก ด้วยว่านหางจระเข้ + น้ำมันมะกอก + ไข่แดง

สูตรนี้เป็นสูตรที่มีความเรียบง่าย แต่ประโยชน์ไม่ธรรมดาเลย เพราะน้ำผึ้ง เปรียบเสมือนมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ ที่จะช่วยมาเติมความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะมากยิ่งขึ้น เมื่อนำมาผสมกับโยเกิร์ต ก็จะช่วยลดปัญหารังแคและอาการคันหนังศีรษะ ส่วนไข่แดงก็จะมาเพิ่มน้ำหนักให้กับเส้นผมมากยิ่งขึ้น และยังทำให้รากผมมีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยรักษาอาการผมร่วงได้อีกด้วย

สูตรหมักผมเสียมาก ด้วยว่านหางจระเข้ + น้ำมันมะกอก + ไข่แดง

สิ่งที่ต้องเตรียม
ว่านหางจระเข้สดหั่นแว่น 2-3 ชิ้น
น้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง (เอาเฉพาะไข่แดง)

วิธีหมักผมเสีย
เริ่มจากการปอกเปลือกว่านหางจระเข้ออกก่อน จากนั้นก็นำไปล้างเมือกใสออกให้สะอาด ให้เหลือแต่วุ้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ผสมกับไข่แดง และน้ำมันมะกอกที่เตรียมไว้ เติมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย แล้วนำลงไปเทใส่เครื่องปั่น หรือจะบดด้วยมือก็ได้ คอยดูว่าส่วนผสมเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ก็นำมาหมักผมทิ้งไว้อย่างน้อย 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น หรือน้ำสะอาดธรรมดา หากยังรู้สึกเหม็นกลิ่นคาวไข่ ก็สามารถสระด้วยแชมพูตามอีกครั้งได้

วิธีทําให้ผมมีน้ําหนักเงางาม ด้วยไข่ไก่

เป็นสูตรที่ง่ายที่สุด ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เอาไข่ไก่ทั้งฟองมาหมักผมโดยไม่ต้องผสมอะไรเลย สารอาหารและวิตามินต่างอยู่ในไข่นั้น จะช่วยทำให้ผมค่อยๆ กลับมาเงางาม และมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสภาพผมแห้งหรือชี้ฟู ส่วนผู้ที่มีปัญหาผมมัน ควรใช้สูตรนี้เพียงเดือนละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้ว เพราะอาจจะทำให้ผมมีความมันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

วิธีทําให้ผมมีน้ําหนักเงางาม ด้วยไข่ไก่

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 1-2 ฟอง (ตามความยาวของเส้นผม)

วิธีหมักผมเสีย
เริ่มจากการแยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกันก่อน จากนั้นให้นำไข่แดงไปตีให้เนียนละเอียด ส่วนไข่ขาวก็นำมาตีให้ฟูและขึ้นฟอง แล้วค่อยนำมาผสมกัน ชโลมให้ทั่วศีรษะและเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย พร้อมกับนวดวนเบา ๆ ทิ้งไว้อย่างน้อย 5-10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นจัด จะช่วยคืนความสดชื่น และความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ จนหมดปัญหาหนังศีรษะลอกและรังแคได้

วิธีทําให้ผมมีน้ําหนัก ไม่ชี้ฟู ด้วยกล้วยหอม + น้ำมันมะกอก

สำหรับสูตรสุดท้าย เอาใจสาว ๆ ที่อยากมีผมยาวและผมหนา ด้วยการนำกล้วยหอม ที่มีประโยชน์ในเรื่องของการกระตุ้นเซลล์ผมให้เกิดขึ้นใหม่ รวมทั้งช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมได้อีกด้วย ยิ่งนำมาผสมน้ำมันมะกอก ก็ยิ่งทำให้ได้ผลลัพธ์เร็วยิ่งกว่าเดิม

วิธีทําให้ผมมีน้ําหนัก ไม่ชี้ฟู ด้วยกล้วยหอม + น้ำมันมะกอก

สิ่งที่ต้องเตรียม
กล้วยหอม 1 ลูก
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีหมักผมเสีย
บดกล้วยให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับน้ำมันมะกอกให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมบนหนังศีรษะให้ทั่ว ทิ้งไว้อย่างน้อย 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะ ที่ส่งผมให้เกิดเส้นผมใหม่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

และทั้งหมดนี้ คือสูตรหมักผมง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยมีค่าใช้จ่ายเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น ไม่ต้องไปนั่งอบไอน้ำให้เสียดายเงิน เสียดายเวลา ไม่ต้องตัดผมทิ้งอีกต่อไป สามารถทำได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกลัวผลข้างเคียงใด ๆ ทั้งสิ้น และสำหรับสาว ๆ ที่ผมมีสุขภาพดี อยู่ทรงสวยอยู่แล้ว ก็สามารถเอาสูตรหมักผมต่างๆ  เหล่านี้ไปใช้กันได้ นอกจากจะทำให้ผมสวยยิ่งกว่าเดิมแล้ว ยังช่วยปกป้องปัญหาเส้นผมที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here