ครีมรักษาสิว

ครีมมาร์คหน้า

อยากมีผิวหน้าสวยใสดั่งใจ แต่ไม่อยากเสียเงินซื้อครีมหรือมาส์กหน้าราคาแพงมาใช้ วันนี้เรามีสูตรลับง่ายๆ มาฝากกัน นั่นก็คือการพอกหน้าด้วยไข่ขาวนั่นเอง ซึ่งก็มีให้เลือกกันมากมายหลายสูตรเลยทีเดียว แถมราคาไม่แพงอีกด้วย ว่าแต่การพอกหน้าด้วยไข่ขาวดีอย่างไร และมีสูตรไหนให้ลองทำกันบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลย : โยเกิร์ตพอกหน้า

สูตรไข่ขาวพอกหน้า

ทำไมต้องพอกหน้าด้วยไข่ขาว

รู้หรือไม่ว่าไข่ขาวอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย โดยเฉพาะวิตามินเอ ซึ่งจะช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้ไม่ต่างกับ Q10 เลย นอกจากนี้ยังมีโปรตีนที่จะเข้าไปช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด แม้กระทั่งสิวเสี้ยนและสิวหัวดำก็ไม่เหลือ แต่จะพอกหน้าด้วยไข่ขาว อย่างเดียวก็คงจะรู้สึกเบื่อกัน เพราะฉะนั้นมาดูกันเลยว่ามีสูตรพอกหน้าด้วยไข่ขาวสูตรไหนบ้างที่เหมาะกับผิวหน้าของคุณ

เทคนิคการแยกไข่ขาวจากไข่แดงแบบง่าย ๆ

ตอกไข่ใส่ถ้วย จากนั้นใช้ขวดพลาสติกสะอาด ๆ ดูดเอาไข่แดงขึ้นไป ก็จะได้ไข่ขาวไว้ใช้สำหรับพอกหน้าแล้ว จากนี้เราก็ไปดูกันดีกว่าว่ามีสูตรไหนบ้าง

สูตรไข่ขาวพอกหน้า ช่วยดีท็อกซ์ผิว

เริ่มกันที่สูตรพอกหน้าไข่ขาว ที่มีวัตถุดิบเพียงไข่ขาว อย่างเดียว สำหรับสาว ๆ ที่ขี้เกียจหาส่วนผสมอื่น ๆ ซึ่งสูตรนี้จะช่วยในการดีท็อกซ์และคืนความสดใสให้กับใบหน้าของเรา ใครที่ออกไปเจอฝุ่น ควัน และมลภาวะต่าง ๆ จนเกิดสิวบนใบหน้าเป็นประจำ หรือทำให้ใบหน้ามีผิวมัน ไม่ควรพลาดสูตร มาร์คไข่ขาว เป็นอันขาด

พอกหน้าด้วยไข่ขาวช่วยดีท็อกซ์ผิวหน้า

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ไข่ขาว
 • สำลีแผ่น
 • น้ำอุ่น

วิธีพอกหน้าด้วยไข่ขาว

เริ่มจากการนำน้ำอุ่นมาล้างหน้าก่อน เพื่อเปิดรูขุมขนบนใบหน้าให้สามารถขจัดสิ่งสกปรกได้มากยิ่งขึ้น จากนั้นก็ค่อย ๆ ใช้สำลีซับไข่ขาวพอกลงบนใบหน้า (ตีไข่ขาว หรือคนก่อนนิดนึงก็จะดีมากยิ่งขึ้น) ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือจะรอจนไข่ขาวแห้งสนิทดีก็ได้ จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด (จะให้ดีควรล้างด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดรูขุมขนและเพิ่มความกระชับให้กับรูขุมขน) เพียงเท่านี้ทำให้หน้ากลับมาสวยใสแล้ว และถ้าหากมีการใช้ครีมบำรุงหลังการพอกหน้าไข่ขาว ก็จะยิ่งทำให้ผิวสามารถดูดซึมครีมได้ดียิ่งขึ้นด้วย

สูตรมาร์คหน้าด้วยไข่ขาว เพื่อช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น

เราอาจจะนึกถึงน้ำผึ้งในฐานะน้ำหวานชนิดหนึ่งจากตัวผึ้ง เหมาะกับการนำมาทำเป็นยาและปรุงอาหาร แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำผึ้ง เปรียบได้กับมอยส์เจอไรเซอร์ชั้นดีจากธรรมชาติ หากนำมามาร์คหน้าด้วยไข่ขาว ก็จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและยังช่วยลดริ้วรอยได้ไม่ต่างจากไข่ขาวเลย

สูตรพอกหน้าด้วยไข่ขาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ไข่ขาว 1 ฟอง
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

วิธีพอกหน้าด้วยไข่ขาว

เตรียมไข่ขาวให้เรียบร้อย จากนั้นก็เอาใส่ในถ้วยผสมแล้วเติมน้ำผึ้งกับน้ำมะนาวอย่างละ 1 ช้อนชา คนจนน้ำผึ้งละลายเป็นเนื้อเดียวกับไข่ขาว จากนั้นจึงเอามาพอกให้ทั่วใบหน้า ระหว่างพอกนั้นถ้านวดหน้าเบา ๆ ไปด้วยจะดีมาก ๆ จากนั้นก็ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดธรรมดา สูตรไข่ขาวพอกหน้านี้ก็เป็นอีกสูตรที่เหมาะกับการนำมาดีท็อกซ์ผิวไม่ต่างจากสูตรแรกเลย แต่อาจจะรู้สึกผิวนุ่มมากกว่าจากน้ำผึ้งนั่นเอง

บทความน่าอ่าน 33 สูตรมาร์คหน้า

สูตรไข่ขาวพอกหน้า ขจัดสิวเสี้ยน

การพอกหน้าด้วยไข่ขาว นอกจากทำความสะอาดหน้าได้อย่างหมดจดแล้ว ไข่ขาวยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือ เรื่องของการทำลายล้างสิวเสี้ยนและสิวหัวดำได้แบบไม่เหลือซากเลยนั่นเอง ไม่ต่างกับการซื้อแผ่นแปะสิวมาใช้เลย แต่ถูกกว่าและเห็นผลได้ชัดเจนกว่า แถมยังทำได้บ่อยตามที่ต้องการอีกด้วย

สูตรไข่ขาวพอกหน้าขจัดสิวเสี้ยน

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ไข่ขาว
 • กระดาษชำระ, สำลี, กระดาษซับมัน (อย่างใดเพียงอย่างหนึ่ง)

วิธีพอกหน้าด้วยไข่ขาว

เมื่อแยกไข่ขาวไว้เรียบร้อยแล้ว ก็ตีให้ฟูเหมือนเวลาทำไข่เจียว (ไม่ต้องใช้เครื่องตีจนแข็งขึ้นยอดเหมือนทำขนม) จากนั้นก็เอาไข่ขาวที่เราตีแล้วมาทาให้ทั่วใบหน้า หรือเฉพาะบริเวณที่ต้องการกำจัดสิวเสี้ยนออก ซึ่งก็คือส่วนของจมูก คาง และหน้าผากนั่นเอง (ระวังอย่าให้โดนเส้นขน-ผม เพราะตอนดึงออกจะเจ็บมากและอาจแหว่งได้) จากนั้นก็ให้เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างทิชชู่ กระดาษซับมัน หรือสำลี มาฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วแปะให้ทั่วบริเวณที่เรามาร์คไข่ขาวไว้ จากนั้นก็ทิ้งไว้เฉย ๆ ไม่ต้องทำอะไรจนไข่ขาวแห้ง และสิ่งที่เราแปะไว้แข็ง จากนั้นก็ค่อย ๆ ดึงออกให้หมด ก่อนจะล้างด้วยน้ำอุ่นเพื่อขจัดคราบไข่ขาวที่ยังหลงเหลืออยู่ ปิดท้ายด้วยการล้างน้ำเย็นอีกครั้งเพื่อปิดรูขุมขนและกระชับรูขุมขนในส่วนที่ไข่ขาวดึงสิวเสี้ยนออกไป ซึ่งจะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อล้างด้วยน้ำอุ่นเสร็จ และเมื่อเสร็จขั้นตอนทุกอย่างแล้ว บางคนอาจจะต้องทึ่งเลยทีเดียวที่เห็นใบหน้าสะอาดไร้สิวแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

พอกหน้าด้วยไข่ขาว รักษาสิว เคลียร์ผิวหน้าให้ใส

หลาย ๆ คนคงรู้จักผงพิเศษตราร่มชูชีพกันดีอยู่แล้ว ในฐานะที่เป็นยาสำหรับรักษาแผลสดที่ได้ผลดีระดับหนึ่ง อันเนื่องมาจากคุณสมบัติของตัวยาที่สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีในราคาที่ไม่แพง จึงทำให้มีการนำมาทดลองใช้พอกหน้าไข่ขาวเพื่อรักษาสิวบ้าง ซึ่งก็ถือกันว่าสิวเกิดจากเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่ง และผลที่ได้ก็เป็นที่น่าพึงพอใจ เพราะสิวสามารถยุบได้จริง ๆ จึงได้มีการพัฒนาสูตรนำผงพิเศษมาผสมกับอย่างอื่นเพื่อพอกหน้ามากยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งไข่ขาว

สูตรไข่ขาวพอกหน้ารักษาสิว เคลียร์ผิวหน้าให้ใส

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ไข่ขาว 1 ฟอง
 • ผงพิเศษตราร่มชูชีพ 1/2 – 1 ซอง
 • กระดาษชำระ หรือสำลีแผ่น

วิธีพอกหน้า

แยกไข่ขาวแล้วใส่ถ้วยไว้ให้เรียบร้อย จากนั้นก็ให้เอาผงพิเศษใส่ลงไปผสม บางคนอาจจะใส่เพียงครึ่งซอง หรือบางคนอาจจะใส่ทั้งซองเลยก็ได้ แล้วแต่ความชอบและความต้องการ คนส่วนผสมให้เข้ากันดี แต่ก่อนที่จะพอกหน้าด้วยไข่ขาว ควรมีการทำความสะอาดผิวหน้าให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นจึงเอากระดาษทิชชู่หรือสำลี จุ่มลงไปในส่วนผสมที่เราผสมไว้ แล้วเอามาแปะใบหน้าของเราทุก ๆ ส่วน เมื่อแห้งแล้วก็ค่อย ๆ แกะออกจากหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาด สูตรพอกหน้าไข่ขาว จะได้ผลในเรื่องของการกำจัดสิวเสี้ยนไม่ต่างจากสูตรที่ 3 เลย แต่ที่เพิ่มเติมคือสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้า ซึ่งไม่ทำให้เกิดสิวซ้ำขึ้นอีก และยังทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

พอกหน้าด้วยไข่ขาว เพื่อผิวขาวกระจ่างใส

สูตรนี้อาจจะต้องเตรียมส่วนผสมที่มากสักหน่อย เพราะประกอบไปด้วยไข่ขาว โยเกิร์ต น้ำผึ้ง และมะนาว แต่ผลที่ได้นั้นต้องเรียกว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และยังผลัดเซลล์ผิวเก่า ๆ ทำให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นของโยเกิร์ตนั่นเอง

พอกหน้าด้วยไข่ขาว เพื่อผิวขาวกระจ่างใส

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ไข่ขาว 1 ฟอง
 • โยเกิร์ต 1/2 – 1 ถ้วย
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

วิธีมาร์คหน้าด้วยไข่ขาว

นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากันดี หากใครต้องการให้ใบหน้าชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ก็สามารถใส่โยเกิร์ตลงไปได้ทั้งถ้วยเลยตามความต้องการ จากนั้นก็เอามาพอกหน้าทิ้งไว้ 20-30 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สิ่งแรกที่คุณจะสัมผัสได้ก็คือ ใบหน้ามีความเนียนนุ่มน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น หากทำบ่อย ๆ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวก็จะค่อย ๆ กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น จนดูมีออร่าได้ในระยะเวลาไม่นาน

บทความน่าอ่าน 20 วิธีรักษาสิว

ไข่ขาวพอกหน้า ช่วยลดรูขุมขนกว้าง

สำหรับใครที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง โดยเฉพาะบริเวณจมูกและแก้ม เวลาแต่งหน้าก็จะเจอปัญหาผิวหน้าไม่เรียบหรือเป็นหลุม ยิ่งถ่ายรูปก็ยิ่งเห็นได้ชัดเจน ก็ไม่ควรพลาดสูตรพอกหน้าด้วยไข่ขาว สูตรนี้เป็นอันขาด เพราะเป็นสูตรพอกหน้าจากไข่ขาวที่จะช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีกรรมวิธีในการเตรียมส่วนผสมที่ยุ่งยากกว่าสูตรอื่น ๆ ไปสักนิด แต่ได้ผลดีไม่แพ้ซื้อครีมแพง ๆ มาใช้เลย

ไข่ขาวพอกหน้า ช่วยลดรูขุมขนกว้าง

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ไข่ขาว 1 ฟอง
 • มะนาวสด 1/4 ลูก
 • แตงกวาปอกเปลือก 1 ลูก
 • เครื่องปั่น

วิธีมาร์คหน้าด้วยไข่ขาว

เอาแตงกวามาปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด จากนั้นก็เอามาใส่เครื่องปั่นพร้อมกับไข่ขาวที่เราแยกไว้แล้ว เติมน้ำมะนาวลงไปแล้วปั่นให้ละเอียดเพื่อไม่ให้มีกากหลงเหลือให้รู้สึกระคายผิวตอนพอกหน้า จากนั้นก็นำมาพอกแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที ใครที่ใช้สูตรพอกหน้าสูตรนี้อาจจะรู้สึกเย็น ๆ หน่อยซึ่งเป็นคุณสมบัติของแตงกวานั่นเอง สามารถพอกหน้าได้เป็นประจำตามความต้องการ ยิ่งพอกบ่อย ๆ ก็ยิ่งลดรูขุมขนที่กว้างได้อย่างชัดเจน และยังช่วยลดความมันด้วย ถ้าต้องการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นก็อย่าลืมล้างหน้าด้วยน้ำเย็นทุกครั้ง หรือเอาน้ำแข็งลูบไล้ไปตามใบหน้าหลังพอกจะช่วยให้รูขุมขนกระชับได้ไวยิ่งขึ้น

มาร์คไข่ขาว ช่วยลดฝ้า กระ

ปิดท้ายกันด้วยสูตรพอกหน้าสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องฝ้า กระ บนใบหน้า ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องดูแลเอาใจใส่พอสมควร บางคนถึงขั้นไปยิงเลเซอร์เพื่อกำจัดออก แต่ไม่นานมันก็กลับขึ้นมาใหม่ เพราะฉะนั้นเราจึงขอแนะนำสูตรพอกหน้าเพื่อลดเลือนริ้วรอยจากฝ้าและกระ ซึ่งมีส่วนผสมที่ไม่ยุ่งยาก และหาได้ตามห้องครัวทั่วไป

มาร์คไข่ขาว ช่วยลดฝ้า กระ

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ไข่ขาว 1 ฟอง
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

วิธีมาร์คหน้าด้วยไข่ขาว

ผสมไข่ขาวและน้ำมะนาวให้เข้ากัน จากนั้นก็นำไปพอกหน้าและทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาทีหรือแล้วแต่ความต้องการ เมื่อพอกหน้าเสร็จแล้วก็ให้ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ยิ่งพอกได้บ่อย ๆ ก็ยิ่งดีเพราะจะได้เห็นผลเร็วมากขึ้น นอกจากช่วยแก้ปัญหาเรื่องฝ้าและกระแล้ว ยังช่วยลดความมันและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้ามากยิ่งขึ้นด้วย

ทั้งหมดนี้ไม่จำเป็นจะต้องเป็นคุณผู้หญิงเท่านั้นที่สามารถทำได้ คุณผู้ชายก็ทำได้เช่นกัน ยิ่งตอนนี้เทรนด์รักผิวกำลังมาแรงจึงไม่ควรพลาดสูตรพอกหน้าง่าย ๆ เหล่านี้เลย แต่อาจจะต้องระวังส่วนผสมบางอย่าง ที่บางคนอาจจะมีอาการแพ้หรือระคายเคืองอย่างน้ำมะนาว หรือผงพิเศษตราร่มชูชีพ เลือกสูตรที่เหมาะกับคุณที่สุด เพียงเท่านี้ก็มีใบหน้าสวยใสแบบไม่ต้องง้อครีมแพง ๆ แล้ว

accerlysilver.com


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here