แชมพูเร่งผมยาว 2019

ยาปลูกผม ที่ดีที่สุด

เป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกสำหรับสาว ๆ ที่เดินเข้าร้านเสริมสวยแล้วบอกช่างตัดผมว่า “ซอยปลายออกนิดเดียวนะคะ” แต่หันมาอีกที ผมก็หายไปเป็นนิ้วแล้ว จะต่อว่าช่าง ช่างก็บอกเอาออกแค่นิดเดียว จะให้ทำใจก็ยากเหลือเกิน เพราะสาวบางคนหากตัดผมสั้นใบหน้าก็จะดูอ้วนมากขึ้น ซึ่งก็ทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย ก็ต้องหันมาพึ่งอะไรก็ได้ที่สามารถเร่งผมยาวได้ดีที่สุด แต่เซรั่มบางชนิดก็มีราคาแพงเกินกว่าที่จะรับได้ เราก็ขอแนะนำวิธีเร่งผมยาว ดีๆ ที่ใช้ส่วนผสมจากในห้องครัวและจากธรรมชาติ เพื่อให้คุณสามารถนำไปใช้ชโลมศีรษะได้ทุกวันโดยไม่ต้องกลัวสารตกค้างใด ๆ เลย มาดูกันว่ามีสูตรอะไรบ้าง : สูตรขัดผิวขาว

วิธีเร่งผมยาว

สูตรเร่งผมยาว ด้วยน้ำมันมะกอก + ไข่แดง

เริ่มกันที่สูตรเร่งผมยาว สูตรแรก น้ำมันมะกอกนั้น อุดมไปด้วยวิตามินอีที่จะช่วยบำรุงให้ผมดูมีน้ำหนัก และยาวสลวยมากยิ่งขึ้น หากในการนำไปหมักผมนั้น มีการนวดวนตามหนังศีรษะไปด้วย ก็จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ที่จะทำให้รากผมแข็งแรงและมีการผลิตเส้นผมใหม่มากยิ่งขึ้น ส่วนไข่แดงก็มีโปรตีนและสารอาหารที่สำคัญมากมายที่จะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างดี

สูตรเร่งผมยาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 2 ช้อนโต๊ะ
 • ไข่ไก่ 2 ฟอง (แยกเอาแต่ไข่แดง)

วิธีเร่งผมยาว

เอาน้ำมันมะกอกมาผสมให้เข้ากันดีกับไข่แดง จากนั้นให้นำไปหมักศีรษะโดยใช้หมวกอาบน้ำคลุมไว้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนอาบน้ำ หรือก่อนสระผม จะช่วยให้ผมยาวไวขึ้นกว่าเดิม และทำให้ผมมีสุขภาพที่ดีด้วย ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือวันเว้นวัน หากต้องการให้ผมยาวเร็ว

วิธีเร่งผมยาว ด้วยดอกอัญชัน

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ ดอกอัญชัน เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ได้รับการยอมรับมาตั้งแต่โบราณแล้วว่า สามารถช่วยให้เร่งผมยาวไวขึ้นได้จริง ซึ่งทุกวันนี้ก็มีแชมพูหรือครีมนวดสมุนไพรแบบออร์แกนิกที่ทำจากดอกอัญหาชันวางจำหน่ายมากมาย และบางบ้านตามต่างจังหวัดก็ยังนำมาใช้ในการปลูกคิ้ว หรือปลูกผมให้ลูกอยู่ เพราะอัญชันมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้ ผมยาวเร็วมากขึ้น กระตุ้นการเกิดของเส้นผมใหม่ได้ดี

สูตรเร่งผมยาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ดอกอัญชันสด 1 กำมือ (ดูให้มีปริมาณเพียงพอกับเส้นผม)
 • น้ำร้อน

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว

เริ่มจากการนำดอกอัญชันไปต้มกับน้ำร้อน หรือจะนำมาขยำกับน้ำร้อนก็ได้ จากนั้นก็กรองให้เหลือแต่น้ำอัญชันข้น ๆ แล้วนำมาชโลมให้ทั่วบนหนังศีรษะ และเส้นผม ควรนวดเบาๆ ให้ทั่ว เพื่อให้น้ำอัญชันซึมลงไป ทิ้งไว้ 30 – 60 นาที แล้วสระออกด้วยแชมพูแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรเร่งผมยาวนี้ไม่จำเป็นต้องใช้กับผู้ที่อยากให้ผมยาวไว ๆ เท่านั้น แต่ผู้ที่มีปัญหาเรื่องของผมบาง หัวล้าน ผมร่วงบ่อย ก็สามารถใช้ได้ ยิ่งถ้าใช้เป็นประจำ ก็จะยิ่งเห็นผลเร็วยิ่งขึ้นว่าผมจะกลับมาดำ หนา ยาวสลวยเป็นธรรมชาติ

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว ด้วยเบียร์+ว่านหางจระเข้

ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสูตรหมักผมด้วยเบียร์ และไข่แดงมากกว่า แต่สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรเร่งผมยาวที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในปัจจุบันมาก เนื่องจากภายในเบียร์ ประกอบไปด้วย น้ำ ยีสต์ ดอกฮอปส์ มอลต์ และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยเข้าไปกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม และเร่งให้ผมยาวได้ดียิ่งขึ้น ส่วนว่านหางจระเข้นั้น จะช่วยเข้าไปเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ และยังช่วยชำระล้างสารพิษที่เป็นตัวหยุดยั้งไม่ให้เส้นผมมีการเจริญเติบโตตามปกติอีกด้วย

สูตรเร่งผมยาวด้วยเบียร์+ว่านหางจระเข้

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • เบียร์สด 1 กระป๋อง
 • ว่านหางจระเข้ 2-3 ใบ

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ

ทําให้ผมยาวเร็ว เริ่มจากการนำว่านหางจระเข้ มาหั่นและปอกเปลือก เอาแต่วุ้นภายในออกมาก่อน แล้วนำมาปั่นผสมให้เข้ากันกับเบียร์ หรือจะใช้มือบดเอาก็ได้ นำมาหมักผมให้ทั่ว และทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงเป็นต้นไป แล้วค่อยล้างผม แล้วตามด้วยการสระผมธรรมดาอีก 1 ครั้ง สูตรนี้จะให้ความรู้สึกสดชื่นจากความเย็นของว่านหางจระเข้ด้วย ยิ่งถ้าหากมีการแช่เบียร์ให้เย็นพอประมาณ จะทำให้รู้สึกสบายหัวมากยิ่งขึ้น

สูตรเร่งผมยาว ด้วยมะกรูด

ถ้าพูดถึงการเร่งผมยาว ก็คงจะไม่พูดถึงมะกรูดไม่ได้เลย เนื่องจากมะกรูดนั้นก็ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณให้เป็นสมุนไพรที่ใช้ในการบำรุงรักษาเส้นผมมาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากมะกรูดนั้น มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการกำจัดรังแค ทำให้หนังศีรษะสะอาด ยิ่งถ้ามีการนวดหนังศีรษะประกอบไปด้วย ก็จะกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิตบนหนังศีรษะ ทำให้เกิดการกระตุ้นการเกิดของเส้นผมใหม่ และทำให้ผมดูมีน้ำหนักเงางาม แต่อาจจะต้องระวังเรื่องของการไหลเข้าตา เพราะอาจจะทำให้รู้สึกแสบตาอย่างรุนแรงได้

สูตรเร่งผมยาว ด้วยมะกรูด

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • มะกรูดสด 2 ลูก

วิธีเร่งผมยาว

สำหรับสูตรเร่งผมยาวโดยมะกรูดนั้น มีวิธีการทำ 2 วิธี คือเอามากรูดมาหั่นซีกเลย แล้วคั้นออกมาแต่น้ำ ส่วนอีกสูตรคือเอามะกรูดไปต้มให้สุก แล้วเอามาปั่นทั้งเปลือกให้เนียนละเอียด จากนั้นก็เอามาชโลมศีรษะให้ทั่วเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมงขึ้นไป ถ้าต้องการให้ได้ผลดียิ่งขึ้น ควรหาผ้าสะอาดไปจุ่มในน้ำอุ่นจัดแล้วนำมาโพกศีรษะให้ทั่ว จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพื่อให้หลอดเลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ใครที่ไม่ชอบกลิ่นมะกรูด สามารถนำมาผสมร่วมกับแชมพูได้

ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว ด้วยกล้วยหอม + น้ำผึ้ง

สูตรนี้นอกจากจะช่วยเร่งผมให้ยาวขึ้นแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูได้ดีอีกด้วย จึงเหมาะกับผู้หญิงที่จำต้องตัดผมออกเพราะผมแห้งเสียจนไม่สามารถบำรุงได้ กล้วยหอม อุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิดที่ทำให้เส้นผมมีการเจริญเติบโตได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งเส้นผมที่เกิดใหม่ก็จะมีความแข็งแรง ส่วนน้ำผึ้งจะเข้าไปบำรุงให้ผมมีความนุ่มและมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผมดูมีสุขภาพดีมากว่าเดิม และดูยาวขึ้นเนื่องจากไม่ชี้ฟูเหมือนเดิม

ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว ด้วยกล้วยหอม + น้ำผึ้ง

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • กล้วยหอม 1-2 ลูก
 • น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีเร่งผมยาว

เริ่มจากการนำกล้วยหอมมาบดให้ละเอียด จากนั้นผสมน้ำผึ้งใส่ลงไปให้พอเหลวนิดหนึ่ง แล้วนำมาพอกไว้ให้ทั่วศีรษะแล้วเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วสระผมอีกครั้งหนึ่ง สูตรนี้ควรทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้ผมยาวไวขึ้นอย่างชัดเจน สามารถใช้ได้กับสาวที่มีปัญหาผมเสียจากการใช้สารเคมีในการยืดผม ดัดผม ทำสีผมบ่อยได้อีกด้วย

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ ด้วยมะเขือเทศ

ใครบอกว่ามะเขือเทศดีต่อการนำมาบำรุงผิวเพียงอย่างเดียว รู้หรือไม่ว่ามะเขือเทศนั้นมีประโยชน์ต่อการบำรุงเส้นผมอย่างมากมาย เพราะมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี และยังมีไลโคปีน สารสีแดงที่ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดียิ่งขึ้น จึงช่วยให้ผมสามารถยาวได้ไวยิ่งขึ้น และยังช่วยให้หนังศีรษะมีสุขภาพที่ดี ไร้รังแคและปัญหาหนังศีรษะลอก

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ ด้วยมะเขือเทศ

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • มะเขือเทศสด 2-3 ลูก
 • เครื่องปั่น

วิธีเร่งผมยาว

นำมะเขือเทศไปล้างให้สะอาด แล้วนำมาปั่นให้ละเอียดจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แต่ถ้าใครไม่มีก็สามารถใช้มือขยำได้ แต่ต้องขยำให้แหลกละเอียด จากนั้นให้นำมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม ควรนวดเบา ๆ ให้ทั่วบริเวณศรีษะประมาณ 5-10 นาที แล้วทิ้งไว้อีก 1 ชั่วโมง แล้วค่อยล้างออก สูตรนี้สามารถทำได้บ่อยตามที่ต้องการ เนื่องจากไม่ต้องอาปุกรณ์มาก มีเพียงมะเขือเทศอย่างเดียวเท่านั้น

ทําอย่างไรให้ผมยาวเร็ว ด้วยหอมหัวใหญ่

สูตรนี้ได้รับความนิยมจากผู้หญิงทางฝั่งตะวันตกเป็นอย่างมาก เนื่องจากหอมหัวใหญ่นั้น เต็มไปด้วยกรดกำมะถันที่มีฤทธิ์ฉุนและร้อน ช่วยกระตุ้นการทำงานของรูขุมขนได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดียิ่งกว่าเดิมด้วย จึงทำให้เกิดการสร้างเซลล์ผมใหม่ที่แข็งแรงยิ่งกว่าเดิม และยังมีสารอาหารอื่น ๆ อีกที่จะช่วยสร้างการเจริญเติบโตให้กับเส้นผมให้ยาวเร็วกว่าเดิม

ทําอย่างไรให้ผมยาวเร็ว ด้วยหอมหัวใหญ่

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • หอมหัวใหญ่ 1-2 หัว

วิธีเร่งผมยาว

นำหอมหัวใหญ่ไปปั่นให้ละเอียด แล้วกรองเอาแต่น้ำ หรือถ้าหากไม่มีเครื่องปั่น ก็ให้สับให้แหลกและบด เอาใส่ผ้าขาวบางกรองเอาแต่น้ำเช่นกัน จากนั้นให้ค่อยเอามาราดให้ทั่วหนังศีรษะ แต่เน้นบริเวณหนังศีรษะให้ได้มากที่สุด นวดเบา ๆ เพื่อให้น้ำหัวหอมซึมลงไปใต้ผิวหนัง แล้วเอาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นจัดโพกให้รอบศีรษะไว้ เพื่อไม่ให้น้ำหัวหอมไหลลงมาจนรู้สึกแสบตา และช่วยให้หัวหอมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทิ้งไว้ย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยการสระผมตามปกติ ควรทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ จะเห็นภายใน 1-2 เดือน

วิธีทำให้ผมยาว ด้วยไข่แดง + น้ำมันมะกอก + ว่านหางจระเข้

สูตรนี้เป็นการเพิ่มส่วนผสมจากเดิมที่มีเพียงน้ำมันมะกอก และไข่แดง มาเติมว่านหางจระเข้ลงไป ซึ่งจะช่วยสารพิษที่ติดอยู่ตามหนังศีรษะ และช่วยทำให้รากผมมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น น้ำมันมะกอกจะช่วยกระตุ้นให้เส้นผมมีความแข็งแรงและยาวสลวย ซึ่งจะทำให้ผมดูหนาขึ้นกว่าเดิม ไข่แดงก็มีโปรตีนที่สำคัญ ซึ่งเป็นอาหารที่ช่วยให้ผมยาวเร็วยิ่งขึ้น จึงเรียกว่าเป็นสูตรรวมมิตรที่ทำให้ผมยาวเร็วได้อย่างแท้จริง

วิธีทำให้ผมยาว ด้วยไข่แดง + น้ำมันมะกอก + ว่านหางจระเข้

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ไข่ไก่ 1 ฟอง (เอาแต่ไข่แดงเท่านั้น)
 • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
 • ว่านหางจระเข้ 1 ใบ

วิธีเร่งผมยาว

ความแตกต่างของสูตรนี้ คือจะนำวุ้นจากว่านหางจระเข้มาเป็นส่วนผสมแล้ว แต่จะเอาน้ำที่คั้นแล้วเพียงอย่างเดียวเท่านั้นในปริมาณ 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำมันมะกอกและไข่แดง จากนั้นให้นำมาพอกให้ทั่วศีรษะ แล้วคลุมด้วยหมวกอาบน้ำ หรือผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น ทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำสะอาด แล้วสระผมตามปกติอีกครั้ง ควรทำเป็นประจำทุกสัปดาห์

เร่งผมยาว ด้วยมายองเนส + น้ำผึ้ง + น้ำมันมะพร้าว

นอกจากหอมหัวใหญ่แล้ว มายองเนสก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสาว ๆ ฝั่งตะวันตก เนื่องจากมายองเนสนั้น มีโปรตีนจากไข่ที่เป็นส่วนผสมหลัก และยังมีน้ำมันที่ช่วยทำให้ผมเป็นประกายเงางามได้อีกด้วย จึงเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผมแห้งชี้ฟู ผมแห้งแตกปลาย หรือผมที่ผ่านสารเคมี และความร้อนเป็นเวลานาน นอกจากนี้มายองเนสยังเป็นอาหารผมชั้นดี ที่จะทำให้ผมยาวเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย ส่วนน้ำมันมะพร้าวนั้น ก็มีประโยชน์ในเรื่องของการกำจัดรังแค บำรุงรากผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น และยังช่วยสร้างเซลล์ผมใหม่ได้ ส่วนน้ำผึ้งก็จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะมากยิ่งขึ้น

เร่งผมยาว ด้วยมายองเนส + น้ำผึ้ง + น้ำมันมะพร้าว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันมะพร้าว 2-3 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีเร่งผมยาว

นำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมให้เข้ากันจนเนียนเป็นเนื้อเดียว แล้วเอาไปชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม จากนั้นให้นวดเบา ๆ อย่างน้อย 5-10 นาที เพื่อให้ส่วนผสมได้ซึมลงไปใต้ผิวหนังศีรษะ ซึ่งจะช่วยให้มีผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ทิ้งไว้เฉย ๆ เพียง 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วสระผมตามปกติอีกครั้งหนึ่งก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเลือกมายองเนสแบบธรรมดา ไม่มีส่วนผสมอื่น เพราะอาจจะก่อให้เกิดการตกค้างของสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะได้ สูตรนี้ไม่เหมาะกับผู้หญิงที่มีหนังศีรษะและเส้นผมมันอยู่แล้ว เพราะจะยิ่งทำให้ผมมันยิ่งขึ้น

ทําไงให้ผมยาวเร็ว ด้วยน้ำเปล่า + เบคกิ้งโซดา

ช่วงหลัง ๆ มานี้ มักจะมีการนำเสนอเรื่องราวของเบคกิ้งโซดา หรือ ผงฟู ที่มีความสำคัญต่อเรื่องของความสวยความงามมากยิ่งขึ้น ในการนำมาเร่งผมยาวก็เช่นเดียวกัน มีการทดสอบแล้วว่า หากมีการหมักผม หรือสระผมด้วยเบคกิ้งโซดาผสมน้ำเปล่านั้น จะทำให้ผมยาวเร็วมากยิ่งขึ้น ผมดูหนาขึ้นกว่าเดิม มีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน และยังทำความสะอาดหนังศีรษะได้ไม่ต่างจากแชมพูธรรมดาเลย แต่ที่ดีกว่าคือไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมีที่อาจตกค้างบนหนังศีรษะซึ่งเป็นเหตุให้เกิดรังแคอีกด้วย

ทําไงให้ผมยาวเร็ว ด้วยน้ำเปล่า + เบคกิ้งโซดา

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • น้ำเปล่า 1/2 – 1 แก้ว
 • เบคกิ้งโซดา 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีเร่งผมยาว

นำเบคกิ้งโซดา ไปผสมลงในน้ำเปล่าแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาใช้แทนแชมพู หรือจะเอามาราดแล้วหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาทีก็ได้ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยไม่ต้องใช้แชมพูสระผมซ้ำอีก จะรู้สึกได้เลยว่าหนังศีรษะสะอาดมากยิ่งขึ้น และรู้สึกเบาสบายหัวมากกว่าเดิม นอกจากจะช่วยเร่งผมยาวแล้ว สูตรนี้ยังเหมาะกับผู้หญิงที่มีปัญหาผมมันเป็นอย่างมาก เพราะเบคกิ้งโซดาจะเข้าไปช่วยลดความมัน จนไม่ต้องสระผมทุกวันอีกต่อไป สาว ๆ คนไหนที่หมักผมด้วยสูตรอื่นแล้ว ก็สามารถเอาเบคกิ้งโซดาสูตรนี้มาใช้แทนแชมพูได้ จะยิ่งทำให้ผมยาวเร็วยิ่งขึ้นอีกเท่าตัว

เร่งผมยาวแบบธรรมชาติ ด้วยชาเขียว

สูตรนี้อาจจะเป็นที่ไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไรนัก เนื่องจากคนไทยจะชินกับการนำชาเขียวมาชงดื่ม หรือเป็นส่วนประกอบของอาหารชนิดต่าง ๆ เท่านั้น โดยเฉพาะขนมหวาน แต่ความจริงแล้ว ผงชาเขียว หรือชาเขียวสด สามารถกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือดได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้นอีกด้วย และยังมีกลิ่นหอมที่เป็นลักษณะพิเศษ หากนำมาหมักผมก็จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

เร่งผมยาวแบบธรรมชาติ ด้วยชาเขียว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ผงชาเขียวบริสุทธิ์ 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีเร่งผมยาว

นำผงชาเขียวมาผสมกับน้ำเปล่า หรือนำไปผสมกับครีมนวด และทรีทเมนท์สำหรับหมักผม แล้วนำไปพอกให้ทั่วศีรษะเป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ควรทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้ผมมีความนุ่มลื่นยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการกระตุ้นให้ผมยาวเพียงอย่างเดียว สามารถใส่ส่วนผสมเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำผึ้ง หรือน้ำมันมะกอก ก็จะทำให้มีประโยชน์มากขึ้นตามไปด้วย

วิธีทําให้ผมยาวเร็วภายใน 1 อาทิตย์ ด้วยขิงสด + ว่านหางจระเข้

ปิดท้ายกันที่สูตรนี้ ซึ่งอาจจะมีวิธีการเตรียมที่ค่อนข้างยุ่งยากสักหน่อย แต่ได้รับการยืนยันจากผู้ทดลองหลายคนว่า สามารถเร่งผมยาวได้จริง เพราะขิงมีฤทธิ์ร้อน ที่จะช่วยกระตุ้นให้รูขุมขนทำงานได้ดียิ่งขึ้น และจะกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผมใหม่ในเวลาไม่นาน ส่วนว่านหางจระเข้ในสูตรนี้ ก็จะมาช่วยคลาดความเผ็ดร้อนของขิง และบำรุงให้ผมชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น

วิธีทําให้ผมยาวเร็วภายใน 1 อาทิตย์ ด้วยขิงสด + ว่านหางจระเข้

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ขิงสด 1 แง่ง
 • ว่านหางจระเข้ 1-2 ใบ

วิธีเร่งผมยาว

เริ่มจากการนำขิงสดมาย่างไฟอ่อน ๆ จากนั้นนำไปทุบให้นิ่มแล้วเอาต้มน้ำเดือด 3-5 นาที แล้วนำมาปั่นกรองเอาแต่น้ำ ว่านหางจระเข้ก็เช่นกัน ปอกเปลือกออกให้เหลือแต่วุ้น ปั่นแล้วกรองเอาแต่น้ำ จากนั้นให้นำมาผสมกัน แล้วนำมาใช้แทนแชมพูสระผม ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้ไม่ต้องทำบ่อย เพียงสัปดาห์ละครั้งก็สามารถเห็นผลได้แล้ว

 

ทั้งหมดนี้คือสูตรเร่งผมยาวง่าย ๆ ที่คุณสามารถเดินเข้าไปหาวัตถุดิบจากในห้องครัว แล้วมาเตรียมเป็นส่วนผสมได้เลย ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่หมั่นทำเป็นประจำเท่านั้น และนอกจากนี้ควรเปลี่ยนเทคนิคในการสระผม เช่น จากที่ชอบไปสระที่ร้านเสริมสวย ก็ควรมาสระที่บ้านแทน และให้ก้มหัวสระ จะช่วยให้เลือดไหลเวียนดียิ่งขึ้น และควรรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงในช่วงนี้ เช่น น้ำเต้าหู้ กล้วยหอม จะเป็นการเร่งให้ผมยาวขึ้นจากภายใน ซึ่งจะช่วยให้เห็นผลดียิ่งขึ้นนอกจากการหมักผมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here