แชมพูเร่งผมยาว 2019

ยาปลูกผม ที่ดีที่สุด

เป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกสำหรับสาว ๆ ที่เดินเข้าร้านเสริมสวยแล้วบอกช่างตัดผมว่า “ซอยปลายออกนิดเดียวนะคะ” แต่หันมาอีกที ผมก็หายไปเป็นนิ้วแล้ว จะต่อว่าช่าง ช่างก็บอกเอาออกแค่นิดเดียว จะให้ทำใจก็ยากเหลือเกิน เพราะสาวบางคนหากตัดผมสั้นใบหน้าก็จะดูอ้วนมากขึ้น ซึ่งก็ทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย ก็ต้องหันมาพึ่งอะไรก็ได้ที่สามารถเร่งผมยาวได้ดีที่สุด แต่เซรั่มบางชนิดก็มีราคาแพงเกินกว่าที่จะรับได้ เราก็ขอแนะนำวิธีเร่งผมยาว ดีๆ ที่ใช้ส่วนผสมจากในห้องครัวและจากธรรมชาติ เพื่อให้คุณสามารถนำไปใช้ชโลมศีรษะได้ทุกวันโดยไม่ต้องกลัวสารตกค้างใด ๆ เลย มาดูกันว่ามีสูตรอะไรบ้าง : สูตรขัดผิวขาว

วิธีเร่งผมยาว

สูตรเร่งผมยาว ด้วยน้ำมันมะกอก + ไข่แดง

เริ่มกันที่สูตรเร่งผมยาว สูตรแรก น้ำมันมะกอกนั้น อุดมไปด้วยวิตามินอีที่จะช่วยบำรุงให้ผมดูมีน้ำหนัก และยาวสลวยมากยิ่งขึ้น หากในการนำไปหมักผมนั้น มีการนวดวนตามหนังศีรษะไปด้วย ก็จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ที่จะทำให้รากผมแข็งแรงและมีการผลิตเส้นผมใหม่มากยิ่งขึ้น ส่วนไข่แดงก็มีโปรตีนและสารอาหารที่สำคัญมากมายที่จะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างดี

สูตรเร่งผมยาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 2 ช้อนโต๊ะ
 • ไข่ไก่ 2 ฟอง (แยกเอาแต่ไข่แดง)

วิธีเร่งผมยาว

เอาน้ำมันมะกอกมาผสมให้เข้ากันดีกับไข่แดง จากนั้นให้นำไปหมักศีรษะโดยใช้หมวกอาบน้ำคลุมไว้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนอาบน้ำ หรือก่อนสระผม จะช่วยให้ผมยาวไวขึ้นกว่าเดิม และทำให้ผมมีสุขภาพที่ดีด้วย ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือวันเว้นวัน หากต้องการให้ผมยาวเร็ว

วิธีเร่งผมยาว ด้วยดอกอัญชัน

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ ดอกอัญชัน เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ได้รับการยอมรับมาตั้งแต่โบราณแล้วว่า สามารถช่วยให้เร่งผมยาวไวขึ้นได้จริง ซึ่งทุกวันนี้ก็มีแชมพูหรือครีมนวดสมุนไพรแบบออร์แกนิกที่ทำจากดอกอัญหาชันวางจำหน่ายมากมาย และบางบ้านตามต่างจังหวัดก็ยังนำมาใช้ในการปลูกคิ้ว หรือปลูกผมให้ลูกอยู่ เพราะอัญชันมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้ ผมยาวเร็วมากขึ้น กระตุ้นการเกิดของเส้นผมใหม่ได้ดี

สูตรเร่งผมยาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ดอกอัญชันสด 1 กำมือ (ดูให้มีปริมาณเพียงพอกับเส้นผม)
 • น้ำร้อน

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว

เริ่มจากการนำดอกอัญชันไปต้มกับน้ำร้อน หรือจะนำมาขยำกับน้ำร้อนก็ได้ จากนั้นก็กรองให้เหลือแต่น้ำอัญชันข้น ๆ แล้วนำมาชโลมให้ทั่วบนหนังศีรษะ และเส้นผม ควรนวดเบาๆ ให้ทั่ว เพื่อให้น้ำอัญชันซึมลงไป ทิ้งไว้ 30 – 60 นาที แล้วสระออกด้วยแชมพูแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรเร่งผมยาวนี้ไม่จำเป็นต้องใช้กับผู้ที่อยากให้ผมยาวไว ๆ เท่านั้น แต่ผู้ที่มีปัญหาเรื่องของผมบาง หัวล้าน ผมร่วงบ่อย ก็สามารถใช้ได้ ยิ่งถ้าใช้เป็นประจำ ก็จะยิ่งเห็นผลเร็วยิ่งขึ้นว่าผมจะกลับมาดำ หนา ยาวสลวยเป็นธรรมชาติ

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว ด้วยเบียร์+ว่านหางจระเข้

ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสูตรหมักผมด้วยเบียร์ และไข่แดงมากกว่า แต่สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรเร่งผมยาวที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในปัจจุบันมาก เนื่องจากภายในเบียร์ ประกอบไปด้วย น้ำ ยีสต์ ดอกฮอปส์ มอลต์ และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยเข้าไปกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม และเร่งให้ผมยาวได้ดียิ่งขึ้น ส่วนว่านหางจระเข้นั้น จะช่วยเข้าไปเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ และยังช่วยชำระล้างสารพิษที่เป็นตัวหยุดยั้งไม่ให้เส้นผมมีการเจริญเติบโตตามปกติอีกด้วย

สูตรเร่งผมยาวด้วยเบียร์+ว่านหางจระเข้

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • เบียร์สด 1 กระป๋อง
 • ว่านหางจระเข้ 2-3 ใบ

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ

ทําให้ผมยาวเร็ว เริ่มจากการนำว่านหางจระเข้ มาหั่นและปอกเปลือก เอาแต่วุ้นภายในออกมาก่อน แล้วนำมาปั่นผสมให้เข้ากันกับเบียร์ หรือจะใช้มือบดเอาก็ได้ นำมาหมักผมให้ทั่ว และทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงเป็นต้นไป แล้วค่อยล้างผม แล้วตามด้วยการสระผมธรรมดาอีก 1 ครั้ง สูตรนี้จะให้ความรู้สึกสดชื่นจากความเย็นของว่านหางจระเข้ด้วย ยิ่งถ้าหากมีการแช่เบียร์ให้เย็นพอประมาณ จะทำให้รู้สึกสบายหัวมากยิ่งขึ้น

สูตรเร่งผมยาว ด้วยมะกรูด

ถ้าพูดถึงการเร่งผมยาว ก็คงจะไม่พูดถึงมะกรูดไม่ได้เลย เนื่องจากมะกรูดนั้นก็ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณให้เป็นสมุนไพรที่ใช้ในการบำรุงรักษาเส้นผมมาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากมะกรูดนั้น มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการกำจัดรังแค ทำให้หนังศีรษะสะอาด ยิ่งถ้ามีการนวดหนังศีรษะประกอบไปด้วย ก็จะกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิตบนหนังศีรษะ ทำให้เกิดการกระตุ้นการเกิดของเส้นผมใหม่ และทำให้ผมดูมีน้ำหนักเงางาม แต่อาจจะต้องระวังเรื่องของการไหลเข้าตา เพราะอาจจะทำให้รู้สึกแสบตาอย่างรุนแรงได้

สูตรเร่งผมยาว ด้วยมะกรูด

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • มะกรูดสด 2 ลูก

วิธีเร่งผมยาว

สำหรับสูตรเร่งผมยาวโดยมะกรูดนั้น มีวิธีการทำ 2 วิธี คือเอามากรูดมาหั่นซีกเลย แล้วคั้นออกมาแต่น้ำ ส่วนอีกสูตรคือเอามะกรูดไปต้มให้สุก แล้วเอามาปั่นทั้งเปลือกให้เนียนละเอียด จากนั้นก็เอามาชโลมศีรษะให้ทั่วเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมงขึ้นไป ถ้าต้องการให้ได้ผลดียิ่งขึ้น ควรหาผ้าสะอาดไปจุ่มในน้ำอุ่นจัดแล้วนำมาโพกศีรษะให้ทั่ว จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพื่อให้หลอดเลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ใครที่ไม่ชอบกลิ่นมะกรูด สามารถนำมาผสมร่วมกับแชมพูได้

ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว ด้วยกล้วยหอม + น้ำผึ้ง

สูตรนี้นอกจากจะช่วยเร่งผมให้ยาวขึ้นแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูได้ดีอีกด้วย จึงเหมาะกับผู้หญิงที่จำต้องตัดผมออกเพราะผมแห้งเสียจนไม่สามารถบำรุงได้ กล้วยหอม อุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิดที่ทำให้เส้นผมมีการเจริญเติบโตได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งเส้นผมที่เกิดใหม่ก็จะมีความแข็งแรง ส่วนน้ำผึ้งจะเข้าไปบำรุงให้ผมมีความนุ่มและมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผมดูมีสุขภาพดีมากว่าเดิม และดูยาวขึ้นเนื่องจากไม่ชี้ฟูเหมือนเดิม

ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว ด้วยกล้วยหอม + น้ำผึ้ง

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • กล้วยหอม 1-2 ลูก
 • น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีเร่งผมยาว

เริ่มจากการนำกล้วยหอมมาบดให้ละเอียด จากนั้นผสมน้ำผึ้งใส่ลงไปให้พอเหลวนิดหนึ่ง แล้วนำมาพอกไว้ให้ทั่วศีรษะแล้วเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วสระผมอีกครั้งหนึ่ง สูตรนี้ควรทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้ผมยาวไวขึ้นอย่างชัดเจน สามารถใช้ได้กับสาวที่มีปัญหาผมเสียจากการใช้สารเคมีในการยืดผม ดัดผม ทำสีผมบ่อยได้อีกด้วย

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ ด้วยมะเขือเทศ

ใครบอกว่ามะเขือเทศดีต่อการนำมาบำรุงผิวเพียงอย่างเดียว รู้หรือไม่ว่ามะเขือเทศนั้นมีประโยชน์ต่อการบำรุงเส้นผมอย่างมากมาย เพราะมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี และยังมีไลโคปีน สารสีแดงที่ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดียิ่งขึ้น จึงช่วยให้ผมสามารถยาวได้ไวยิ่งขึ้น และยังช่วยให้หนังศีรษะมีสุขภาพที่ดี ไร้รังแคและปัญหาหนังศีรษะลอก

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ ด้วยมะเขือเทศ

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • มะเขือเทศสด 2-3 ลูก
 • เครื่องปั่น

วิธีเร่งผมยาว

นำมะเขือเทศไปล้างให้สะอาด แล้วนำมาปั่นให้ละเอียดจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แต่ถ้าใครไม่มีก็สามารถใช้มือขยำได้ แต่ต้องขยำให้แหลกละเอียด จากนั้นให้นำมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม ควรนวดเบา ๆ ให้ทั่วบริเวณศรีษะประมาณ 5-10 นาที แล้วทิ้งไว้อีก 1 ชั่วโมง แล้วค่อยล้างออก สูตรนี้สามารถทำได้บ่อยตามที่ต้องการ เนื่องจากไม่ต้องอาปุกรณ์มาก มีเพียงมะเขือเทศอย่างเดียวเท่านั้น


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here